Tin VHNT


Văn Học Miền Nam 1954-1975

bia_van_hoc_mien_nam
Biên khảo Phê Bình – Nguyễn Vy Khanh

Mời đọc Bài giới thiệu sách của tác giả.

Bạn đọc có thể mua trên Amazon


tôi-không-biết

bia_toi_khong_biet  bia_toi_khong_biet_2
Ngu Yên giới thiệu, nhận định, dịch toàn bộ thơ Wislawa Szymborska. Nobel 1996
Amazon phát hành: Tập Một; Tập Hai

Độc Quạnh

bia_doc_quanh
Thơ Ngu Yên. Từ giã dòng thơ cũ
Amazon phát hành.

Ý Thức về Dịch Thuật

bia_y_thuc_ve_dich_thuat
Biên khảo của Ngu Yên về dịch thuật, dịch thơ
Amazon phát hành.


Những con chữ lang thang
không ngày tháng

bia_nhung_con_chu_lang_thang
Tuyển tập thơ – Lữ Quỳnh

Nhà xuất bản Ý Thức & Sống phối hợp ấn hành tháng 11-2016
Sách dày 540 trang. Ấn phí $25 USD

Liên lạc:
Nhà xuất bản Sống
15751 Brookhurst St. #225 Westminster, CA 92683.
ĐT: (714) 531-5362
Hoặc:
Tác giả: songsuongmu@yahoo.com
Địa chỉ: 2856 Buena Crest Court San Jose, CA 95121

Sách cũng được phát hành toàn cầu trên amazon.com


T[i]ếu Ngạo Giang Hồ

bia_tieu_ngao_giang_ho
Thơ – Nguyễn Lương Vỵ
Mời đọc nội dung giới thiệu sách


Tưởng Niệm Nhà Báo Như Phong Lê Văn Tiến

bia_tuong_niem_nha_bao_nhu_phong
Tùy bút – 46 Tác giả
Mẫu bìa Khánh Trường; Trình bày Bìa và nội dung Uyên Nguyên
Việt Ecology Press và Người Việt Books xuất Bản, 2016

Nhà báo Như Phong Lê Văn Tiến mất ngày 18 tháng 12 năm 2001, trong sự thương tiếc của rất nhiều bạn hữu, bạn đọc và cả những người chỉ biết tiếng anh. Vậy mà cũng đã 15 năm kể từ ngày anh mất. Ngay sau khi anh mất, một dự án Sách Tưởng Niệm Như Phong được dự trù ra mắt trong ngày giỗ đầu của anh nhưng rồi do một số lý do khách quan cũng như chủ quan trong việc tìm kiếm thông tin, tài liệu, và liên lạc cho đến nay dự án ấy vẫn chưa hoàn tất như mong đợi của nhiều người.

Trong cuộc gặp gỡ mới đây, ngày 20 tháng 6 năm 2016 với AC, con gái nuôi của nhà báo Như Phong đến từ Virginia, cùng với mấy người bạn trẻ của anh Như Phong, dự án Sách Tưởng Niệm Như Phong lại được nhắc tới. Và như mệnh lệnh của trái tim, mấy người bạn ấy đã tự nguyện đứng ra nhận thực hiện dự án này. Chưa nói tới phẩm chất của cuốn sách, nhưng có điều chắc chắn, dự án sẽ được các bạn ấy hoàn tất đúng thời hạn cho ngày giỗ thứ 15 của Nhà báo Như Phong.

Bìa sách do họa sĩ Khánh Trường trình bày, rất đơn giản, chỉ là mấy thân trúc thanh mảnh nhưng rắn rỏi săn chắc với cả bốn mùa xanh tươi trước mọi cơn giông bão của thời tiết, cây trúc ấy tượng trưng cho người quân tử Như Phong kiên định và bất khuất.

Nội dung cuốn sách gồm các bài của bằng hữu viết về anh Như Phong, họ thuộc nhiều thế hệ từ lứa tuổi 20 tới ngoài 90. Và cũng để thấy một Như Phong mang rất nhiều căn cước: một nhà báo, một nhà văn, một nhà hoạt động cách mạng, một mưu sĩ mang dấp dáng “một phù thủy chính trị,” dù với căn cước nào thì vẫn có một mẫu số chung là lòng yêu nước bền bỉ của Như Phong, từ tuổi thanh xuân cho tới cuối đời. Anh là chất men và cũng là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Các bài viết về anh Như Phong trong tuyển tập sẽ được sắp theo tuổi tác người viết từ cao niên nhất như Hà Thượng Nhân Phạm Xuân Ninh xuống tới người trẻ tuổi nhất, và cũng phù hợp với các chặng đường đời anh Như Phong.

Chân thành cám ơn tác giả các bài viết, các bạn hữu đã cung cấp những hình ảnh và tư liệu hiếm quý đóng góp cho tuyển tập này. Ðây cũng là nén nhang tưởng nhớ nhân ngày giỗ thứ 15 của anh Như Phong. Nén nhang ấy cũng gửi tới cả những người Bạn của anh đã viết bài tưởng niệm sau khi anh Như Phong mất nhưng nay một số cũng đã không còn nữa như: nhà thơ Hà Thượng Nhân Phạm Xuân Ninh, ký giả Lôrăng Phan Lạc Phúc, nhà biên khảo Nguyễn Ngọc Bích, ký giả Lê Thiệp, bà Ðỗ Thúc Vịnh…

Cũng xin được thông báo về một dự án tiếp theo, khó khăn hơn là phục hồi tác phẩm văn học bộ trường thiên tiểu thuyết “Khói Sóng” đã đăng trên nhật báo Tự Do, đây cũng là nguyện ước cuối đời của nhà văn Lý Thắng một bút hiệu khác của Như Phong.

NXB Việt Ecology Press và Người Việt Books
Little Saigon 09.11.2016

Sách có bán trên Amazon với giá $25 USD


Hồn Tử Sĩ – Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

hon_tu_si-nghia_trang_quan_doi_bien_hoa

Sau năm 1965, Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa được xây dựng bên cạnh xa lộ Sài Gòn-Biên Hòa. Từ đó các tử sĩ khắp nơi được đưa về an táng tại nghĩa trang này.

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa là một dự án quy mô với sự hợp tác của nhiều cơ quan trong chính phủ Việt Nam Cộng Hòa. Dự trù cho khoảng 30.000 ngôi mộ. Nghĩa Trang được xây dựng theo mô hình “Con Ong” với ý nghĩa “Con ong không thờ hai chúa – Người lính chỉ chết cho ngọn cờ dân tộc”.

Nghĩa Trang dự tính sẽ khánh thành đợt Một vào Ngày Quân Lực 19/6/1975. Thế nhưng, ngày ấy đã không bao giờ đến khi miền Nam bị cưỡng chiếm Tháng Tư 1975. Từ đó, Nghĩa Trang trở thành một vùng đất hoang phế và ngăn cấm, ngay cả thân nhân các tử sĩ cũng không được phép viếng thăm.

Khi ông Chu Lynh – Editor và đồng sáng lập Vietnam Film Club – trở về Việt Nam năm 2003 thăm gia đình, ông đã đến viếng thăm Nghĩa Trang và nhận thấy tình trạng hoang phế với sự tàn phá có chủ đích. Dù bị cấm đoán, ông may mắn thu được một số hình ảnh của Nghĩa Trang cùng một đoạn phim ngắn. Chuyến thăm được ông thuật lại trong bài viết “Hồn Ai Trong Gió”. Nhưng hơn 10 năm sau Vietnam Film Club mới có dịp thực hiện phim tài liệu về Nghĩa Trang này.

“Hồn Tử Sĩ – Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa” trình bày: ● Lịch sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, ● Lịch sử Nghĩa Trang trước 75 ● Hiện trạng hoang phế sau 75 ● Bài học từ những nghĩa trang trên thế giới nơi tử sĩ của các bên được tôn trọng như nhau .

Phim có sự đóng góp của :

– Alan Lowenthal, Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ
– Dan Southerland, Executive Editor, Đài Á Châu Tự Do
– George J. Veith, Tác Giả sách Black April
– Richard Botkin, Tác Giả sách Ride The Thunder
– Fred Koster, Đạo Diễn phim Ride The Thunder

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa không chỉ là một di tích lịch sử mà còn là biểu tượng cho truyền thống nhân bản của người Việt từ ngàn đời: “Chăm lo người sống & Tôn trọng người chết” thể hiện qua câu tục ngữ “Sống một mái nhà – Chết một nấm mồ.”

Phim song ngữ Anh-Việt – Thời lượng 45 phút. VFC – Trailer – Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa


Đảng Cộng Sản Việt Nam
Qua Những Biến Động Trong
Phong Trào Cộng Sản Quốc Tế

bia_dang_cong_san_viet_nam
Biên khảo – Nguyễn Minh Cần

Nhà báo, bình luận gia Nguyễn Minh Cần vừa mới vĩnh viễn ra đi ngày 13 tháng Năm, 2016. Ông để lại cho chúng ta cuốn sách cuối cùng của ông với bao tâm huyết để chuộc tội với Quê Hương yêu dấu. Trong Tiểu Sử của ông, ông viết:

Vốn là một đảng viên và cán bộ cũ của ĐCS (1946-1964), người viết rất đau buồn, ăn năn, hối hận và nhận một phần trách nhiệm về những sai lầm, thậm chí những tội ác mà ĐCS đã gây ra cho Đất nước và Dân tộc….

Cuốn sách Đảng Cộng Sản Việt Nam Qua Những Biến Động Trong Phong Trào Cộng Sản Quốc Tế sẽ là cẩm nang cho tuổi trẻ việt nam trong / ngoài nước để hiểu cặn kẽ những diễn tiến bán nước của đảng csvn, hầu kịp tự vùng lên giải cứu lấy quê hương đang cơn nguy biến!

Sách dày 560 trang, cỡ lớn 6 x 9’’ với hàng trăm hình ảnh —
Ấn phí 30 MK + 3.50 MK cước phí.

Xin viết chi phiếu cho Canh Nam Publishers và gửi cho:

TỔ HỢP XBMĐHK – CÀNH NAM
2607 MILITARY RD.
ARLINGTON, VA 22207 – 5117
Tel. (703) 525–4538; Email: canhnam@dc.net


Những Chọn Lựa Khó Khăn

bia_nhung_lua_chon_kho_khan
Hồi Ký – Hillary Rodham Clinton
Lâm Hoàng Mạnh dịch
Sách gồm 25 chương & Lời Nói đầu và Kết luận, 762 trang.
Bản dịch được Nhân Ảnh xuất bản năm 2016.
Bạn đọc có thể đặt mua sách trên Amazon


Trung-Việt Việt-Trung

bia_trung_viet_viet_trung
Tiểu thuyết – Đỗ Quyên

Hạ tuần tháng Giêng vừa qua, tiểu thuyết Trung-Việt Việt-Trung đã được xuất bản lần thứ nhất tại Hoa Kỳ bởi Người Việt Books.

Sách được phát hành toàn cầu qua mạng Amazon.com hoặc Người Việt Shop. Tại Việt Nam sách cũng được phát hành qua mạng Fado.vn:

Tóm tắt nội dung: Tiểu thuyết thời sự Trung-Việt Việt-Trung được viết từ biến cố giàn khoan 981, như một sáng tác bán hư cấu, gồm ba phần gần như riêng rẽ. Phần 1 và Phần 2 giống các truyện chính sự giả tưởng; Phần 3 là chủ đề chính và ít chất văn học hơn, gồm một chuỗi phóng sự bán hư cấu với các chuyện xa gần về biển Đông (từ thời sự Việt Nam, thế giới đến sinh hoạt làng văn Hà Nội), về quan hệ Việt – Trung và kết thúc ở quan hệ Việt – Mỹ.

• Thể loại: tiểu thuyết thời sự
• Tác giả: Đỗ Quyên; Đề tựa: Đỗ Minh Tuấn; Bìa và trình bày: Châu Hữu Hiền
• 444 trang, khổ sách 14×22 cm
• Giá bìa: $20 USD


The Nine Dragons Drained Dry
The East Sea In Turmoil

cover-the_nine_dragon_drained_dry
Biên khảo – Ngô Thế Vinh

PRESS RELEASE

THE NINE DRAGONS DRAINED DRY THE EAST SEA IN TURMOIL

Dr. Ngô Thế Vinh is alarmed by the existential threat hovering over the Mekong that is running the risk of being drained dry caused by water diversion and the construction of a series of gigantic hydroelectric dams across her current. The ensuing consequences include: depleted fish stock, reduced agricultural production, seawater intrusion, and potential reservoir triggered seismicity…

Dr. Ngô Thế Vinh traveled to the very source of the river and countries that it meanders through to do on-site research, collect materials to write this book and issue a clarion call to the pressing need of saving the Mekong, its ecology, and the 70 million inhabitants living along its banks.

Advanced testimonials the book received are quite encouraging:

“In an apparent attempt to sound the alarm on the dangers facing the Mekong and the East Sea, Ngô Thế Vinh was first among The Friends of the Mekong to awaken public opinion to this immediate issue which undoubtedly will remain to be so for many decades to come.” (Dr. Trần Ngươn Phiêu, author of “The North East Monsoon”)

“We are in the year 2016, the Mekong is drying up and its ecosystem gradually degraded. Those geological phenomena are no longer predictions but have become undisputed facts that sadly verify Ngô Thế Vinh’s forewarnings. He is an author who lives with his time and yet sees well ahead of it.” (Ánh Nguyệt, former Radio France International / RFI Reporter.)

Publishers Group: Viet Ecology Press, Người Việt, Nxb Giấy Vụn
ISBN 978-1-5306-7082-6

This book is available at: amazon.com, nguoivietshop.com, and your local bookstores


Mẫu Hệ

bia_mau_he
Truyện dài – Trần Yên Hòa

Chỉ là do ngó nhìn bốn phương tám hướng vào thời điểm lịch sử đó mà nhà văn động lòng viết chơi, nhưng khi đọc xong truyện, gấp sách lại, người đọc vẫn còn rung động tâm can. Nỗi đau vẫn còn đó. Như vậy nhà văn đâu phải động lòng viết chơi mà viết bằng tất cả tâm lực rung cảm của mình, không phải là hư cấu mà trung thực bằng những điều mắt thấy tai nghe của một người vừa là nạn nhân vừa là chứng nhân của giai đọan lịch sử đầy bi thương ấy. Đây cũng chính là giá trị nhân văn của Mẫu Hệ vậy.” (Calif 9. 2015. Nguyễn Lương Vỵ)

Nhà Xuất Bản Bạn Văn Nghệ (tái bản) 2016, phát hành trên hệ thống Amazon
428 trang, bìa màu láng. Giá: $17 USD.

Quý độc giả khắp nơi muốn mua sách xin click vào: Amazon Mẫu Hệ

Quý độc giả muốn mua sách qua Bưu điện, gởi đến tận nhà, có chữ ký của tác giả, xin liên lạc:

Trần Yên Hòa
9155 Pacific Ave # 246
Anaheim, CA 92804
email: tran_hao47@yahoo.com
(714) 360 – 7356

Giá: $20 USD kể cả cước phí gởi


TIẾP NỐI DÒNG CẢM-THỨC
VĂN HỌC SAU NĂM 1975

bia_tiep_noi_dong_cam-thuc_van_hoc_sau_1975
Biên khảo Phê bình – Trần Văn Nam

Những cảm-thức văn học về một số tác giả và tác phẩm, tất cả đều là những nhận định sau năm 1975; trong đó có một số chi-tiết nghiêng về tài-liệu văn-học-sử cho Văn Học Hải Ngoại (và cả cho Văn học Miền Nam trước 1975).

Tác giả xuất bản 2016 (556 trang)
Sách đã có bán trên AMAZON.COM
Tại Nhà Sách Vùng Little SàiGòn; Giá 22 Mỹ Kim
Độc giả có thể đọc sách trên Website: www.tranvannam.com
Email: tranvannam1939@gmail.com; hoặc: nam@tranvannam.com


MỘT THỜI U ÁM

bia_mot_thoi_u_am
Tập truyện – đỗxuântê

Là người trong cuộc sau cơn xoáy của lịch sử, cũng là nạn nhân của một sự trả thù vô tiền khoáng hậu, tác giả tập truyện đã viết lại bằng ngòi bút không chuyên qua các chuyện tưởng như hư cấu nhưng thật sự có dựa theo ký ức đa phần của chính cá nhân, người thân, đồng đội, đồng tù, và thân hữu – cũng là nhân chứng ít nhiều dính líu đến thế cuộc xoay vần trong nửa sau của thế kỷ trước.

Nếu như đừng có tháng Tư, thì chắc các truyện này đã không được viết và tập sách này cũng chẳng có lý do để ra mắt bạn đọc. Hai mươi mốt câu chuyện được góp nhặt, hiệu đính sau khi đã đăng tải trên các nhật báo, tuần báo lớn tại quận Cam (California) và xuất hiện trên nhiều trang mạng Văn Học Nghệ Thuật toàn cầu từ 10 năm nay.

Hai truyện tiêu biểu đã nhận được giải Tưởng lệ của báo Viễn Đông viết về chuyện tù cải tạo, và giải Danh dự của Việt Báo viết về nước Mỹ. Hơn nửa số truyện đăng trên Vietbao Online dưới bút hiệu Xuân Đỗ đã có từ 100.000 đến 200.000 lượt người xem, các phản hồi nhìn chung là thuận lợi, đồng cảm.

Sách in không bán, chỉ để tặng (cho bạn bè và bất cứ độc giả nào có nhu cầu cần đọc), như một hình thức lưu dấu về một thời u ám khó quên nhân bốn mươi năm nhìn lại.

Mọi liên lạc để nhận sách xin gởi về: thaoxdo@yahoo.com (tác giả chịu cước phí bưu điện)

Trân trọng,

đỗxuântê


tin_sach_17
Tin Sách số 17 – January/February 2016


Dự Cảm Rời

bia_du_cam_roi
Tuyển tập Thơ Nguyễn Hàn Chung

Sách dày 294 trang với 118 bài thơ chọn lọc và những cảm nhận của các tác giả: Nguyễn Đức Tùng, Liêu Thái, Phan Xuân Sinh, Quỳnh Thi, Lương Thư Trung, Nguyễn Vân Thiên, Huỳnh Minh Tâm.

…Có lẽ sự bắt gặp nhiều nhất trong thơ Nguyễn Hàn Chung … hàm chứa dáng dấp, chân dung của một con người luôn tha thiết sống, tha thiết yêu, tha thiết đau và cả tha thiết đón nhận nỗi đau như một người bạn cưu mang trong đời sống vốn mang nhiều hệ lụy và phi lý…” (LiêuThái)

Bìa & Trình bày: Huỳnh Lê Nhật Tấn. Đọc bản thảo: Nguyễn Lãm Thắng. Phụ Bản: Nguyễn Man Nhiên

Quý thân hữu hoặc bạn đọc muốn mua sách ủng hộ tác giả xin gửi chi phiếu US $15 đến địa chỉ:

Chung Nguyen
8922 Shady Green Mdws
Houston, TX 77083, USA.

Vui lòng ghi địa chỉ người nhận cụ thể để tác giả ký tặng và gửi sách.
Email : nguyenhanchung@gmail.com
Điện thoại: 832-466-7656


Những Tháng năm Cuồng Nộ

bia_nhung_thang_nam_cuong_no

Trọn bộ Trio 226 trang: Gồm NHỮNG THÁNG NĂM CUỒNG NỘ, NGƯỜI GIỮ NHÀ THỜ HỌ, và LÃO TIỀN BỐI

“Cũng như nhân vật chính trong truyện vừa mới sinh đã bị đem thả trôi sông, tôi thả tác phẩm của mình lên mạng. Sống chết thế nào là số phận của nó. Dù sao tôi cũng xin được cảm ơn. Trân trọng, KHUẤT ĐẨU”

Liên lạc mua sách: tuong_tri@yahoo.com hay tại Amazon

Không Thấy Núi

bia_khong_thay_nui

349 trang: Gồm TRUYỆN DÀI NHỮNG VÒNG TRÒN XIẾC, TRUYỆN NGẮN, và NHỮNG TRANG VIẾT NGẮN. Một tác phẩm tập hợp những bài giá trị nhất, tâm đắc nhất của nhà văn KHUẤT ĐẨU.

Đọc để “… khóc cười theo mệnh nước nổi trôi…”

“…Một người bình thường, tình cờ đọc được, hỏi mượn chủ nhân cuốn sách, đem về nhà coi tiếp rồi lại cho người khác mượn. Cứ thế mà cuốn sách chạy vòng vòng khắp nơi, qua tay biết bao nhiêu là người. Một cuốn sách sức mạnh của nó nhiều hơn là trăm cuốn sách được ký tặng trong một buổi ra mắt sách.” Tôi nghĩ rằng quyển NHỮNG THÁNG NĂM CUỒNG NỘ và KHÔNG THẤY NÚI sẽ là những quyển sách như thế! (Tôn Nữ Thu Dung).

Liên lạc mua sách: tuong_tri@yahoo.com hay tại Amazon


Phiếm 17

bia_phiem_17
Song Thao

Bìa Khánh Trường
Nhân Ảnh xuất bản năm 2015
Sách dày 370 trang;
Amazon phát hành

Liên lạc:
Tạ Trung Sơn
7805 Claire Fauteux # 1
Montréal Qc, H1K 5B6 Canada
tatrungson@hotmail.composter_tho_nguyen_luong_vy


bia_tho_quynh
Thơ Quỳnh bản thảo – Thơ Hoàng Xuân Sơn

Tản mạn về Thơ Quỳnh bản thảo

Bản thảo tập Thơ Quỳnh được hoàn tất vào mùa thu năm 1991, đến nay đã tròm trèm hai mươi lăm năm; một quãng thời gian khá gọi là dài cho sự chuẩn bị và ra đời một tập thơ. Cũng giống như đời sống, tất cả sự kiện, sự vật đều có cái duyên của nó. Trong trùng trùng duyên khởi cuộc nhân sinh, những hạt mầm vay mượn có hạt chắc và lép. Hạt chắc có cơ duyên nẩy mầm sinh sôi góp mặt với đời. Hạt lép đành làm phận lẻ loi ngậm ngùi nơi cõi tối. Nhưng có hề gì phải không? Phạm Nhuận bạn tôi đã từng viết Có Hề Chi Vàng Một Chút Rong Rêu. Tái đi một chút hay vàng thêm một chút thì đời mình, tình mình cũng đã chín tới; ở khúc Hóa Vàng rêu rong.

Nội dung Thơ Quỳnh, phần lớn thơ có thể gọi là cổ điển, vần điệu; cấu tứ và hình tượng nghiêm chỉnh, khuôn thước; trước khi người viết tạm vạch hàng rào trốn lỉnh vào một lối đi khác như một thử nghiệm cước trình thơ ca. Không dám nói lớn lối, chỉ xin mượn mảnh đất bạn làm nơi ký gởi Thơ Quỳnh, lần lượt, trọn bản. Như một kỷ niệm. Như dấu tích của một thời đã qua. Xin cảm tạ bằng hữu văn nghệ đã rộng lượng cho mượn đất cắm dùi.

Cũng không quên tạ ơn họa sĩ Đinh Cường đã vẽ tranh bìa, họa sĩ Trương Vũ phác họa chân dung kẻ viết; và dược sĩ Mai Tâm cất công trình bày bìa tập Thơ Quỳnh.

Đa tạ,

Hoàng Xuân Sơn


Đất còn thơm mãi mùi hương

bia_dat_con_thom_mai_mui_huong
Thơ – Phạm Cao Hoàng

Nhà xuất bản Thư Ấn Quán
Bìa: Đinh Cường
Phụ bản: Đinh Cường & Nguyễn Trọng Khôi
Bạt: Nguyễn Xuân Thiệp
Tựa: Phạm Văn Nhàn
Các bạn muốn có sách, vui lòng liên lạc
với Mrs. Cúc Hoa
qua địa chỉ email: hoatruong206@yahoo.com


Văn Nhân và Tình Sử

bia_van_nhan_va_tinh_su_1

Lời Ngỏ

Tình yêu vẫn là đề tài muôn thưở. Văn hào Nga Tolstoy cho rằng: “Tình yêu biến những điều vô nghĩa của cuộc đời thành những gì có ý nghĩa, làm cho những bất hạnh trở thành hạnh phúc”. Ngay cả Mahatma Gandhi cam chịu khổ hạnh để đấu tranh cho sự tồn vong của đất nước, người dân Ấn Độ tôn vinh như vị Thánh đã nói: “Nơi nào có tình yêu, nơi đó có sự sống”.

Trong cuộc sống, mỗi người có lẽ mang theo hình ảnh mối tình nào đó, nhưng khi được bầy tỏ qua thơ văn, âm nhạc… không còn thầm kín nữa mà lưu truyền ở thế gian.

Đầu thế kỷ 19, Felix Arvers xuất bản tập thơ đầu tay Mes Heures Perdues, trong đó có bài thơ tình Un Secret (Sonnet d’ Arvers) chỉ có 14 câu, sau này nổi tiếng. Năm 1940, Khái Hưng dịch thành Tình Tuyệt Vọng, đăng trên báo Ngày Nay, được nhiều người ái mộ qua các thập niên. Chỉ có Un Secret gắn liền tên tuổi Felix Arvers.

Quyển sách Văn Nhân & Tình Sử trích trong các bài viết của tôi gần hai thập niên qua. Quyển sách nầy, với tôi, không thuộc loại biên khảo, nhận định mà có tính cách tản mạn, tạp ghi về tác giả qua các khía cạnh cuộc sống, tình yêu và sáng tác (bài thơ, ca khúc…) được phổ biến. Một số bài lưu trữ trong computer đã bị virus, nhờ internet mới tìm lại được.

Trong thời gian đảm trách về văn học nghệ thuật cho các tờ báo, bài viết nhân dịp ngày sinh, ngày mất hay đọc bài viết liên quan đến tác giả. Vì viết trong thời đểm đó nên khi thực hiện thành sách, tôi viết bổ túc thêm.

Năm 2004 tôi ấn hành quyển Ngẫm Chuyện Nhân Sinh, vì cộng tác các báo nên không có thời giờ để gom góp bài viết. Trong lúc chỉ còn đảm trách một tờ báo nên bạn bè gợi ý việc thực hiện sách. Cảm ơn anh em thân hữu, không biết thương hay ghét đã ‘xúi’ tôi làm công việc nầy.

Những văn nhân trong quyển sách nầy đã ra người thiên cổ, chỉ có hai nhà văn còn sống ở quê nhà. Còn nhiều tác giả gắn liền với tác phẩm và đời sống như Vũ Hoàng Chương, Đinh Hùng, Bình Nguyên Lộc, Lê Trọng Nguyễn, Lê Mộng Nguyên, Hoàng Anh Tuấn, Doãn Quốc Sỹ, Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Thị Hoàng, Lệ Hằng…. đã viết trong thời gian qua nhưng tôi nghĩ với 372 trang cho quyển sách, không dày và không mỏng.

bia_van_nhan_va_tinh_su_2

Cảm ơn các tác giả, văn hữu, đồng nghiệp với các tài liệu, bài viết được phổ biến mà tôi trích dẫn trong quyển sách nầy. Cảm ơn vị mạnh thường quân khi nghe tôi đề cập đến việc thực hiện quyển sách đã có nhã ý đảm nhận việc ấn hành và quảng bá nhưng tôi từ chối vì vài anh em thân quen ở trong nước có tác phẩm mà bị cấm ấn hành cần sự hỗ trợ nầy.

Bậc thi hào tài hoa như Nguyễn Du để lại cho đời tác phẩm Truyện Kiều với 3.254 câu thơ lục bát, trở thành áng thơ tuyệt tác cho đất nước đã khiêm nhượng khi kết thúc bằng hai câu thơ:

“Lời quê chắp nhặt dông dài
Mua vui cũng được một vài trống canh”

Với kẻ hậu sinh, kiến thức giới hạn chỉ hy vọng độc giả sau khi đọc xong còn nhớ tựa đề bài thơ, ca khúc, cuộc tình, tác giả nào đó chắp nhặt trong quyển sách nầy mỗi khi nhắc đến… cũng là niềm vui.

Vương Trùng Dương

Amazon ấn loát – Sách dày 372 trang
Ấn phí: 20 Mỹ kim
Sách phát hành vào 24 tháng 5-2015
LL: vuongtrungduong20@gmail.com

Duong Tran
9353 Bolsa Ave. # E47
Westminster, CA 92683


Hạt mầm trót vay

bia_hat_mam_trot_vay-thh
Tuyển tập Truyện ngắn của Trạch An -Trần Hữu Hội.
(Chương Văn tái bản; Sách có bán tại Amazon)

Trạch An -Trần Hữu Hội.
Sinh năm 1955 tại Quảng Tri. Đã ở Quảng Thuận, Ninh Thuận 1973-2013. Hiện ở Sài Gòn.
Sinh hoạt VHNT cùng nhóm Quán Văn. Cộng tác thường xuyên với các website trong và ngoài nước:
vandanviet, phongdiep net, newvietart, art2all, sangtao org, vuongchieu luanhoan, saigon ocean,…
Email : trachan555@yahoo.com.vn; đt: 0906355744


Bóng bay gió ơi

bia_bong_bay_gio_oi
Tản văn – Nguyễn Thị Khánh Minh

Giá sách: $18.00 USD
Liên lạc tác giả: khanhnguyenm@yahoo.com


bia_nam_chu_ngan_cau-nguyen_luong_vy


Rớt xuống tuổi thơ, tôi

bia_rot_xuong_tuoi_tho_toi
Trần Yên Hòa

Nhà Xuất Bản Bạn Văn Nghệ vừa cho phát hành tập truyện “Rớt Xuống Tuổi Thơ, Tôi” của Trần Yên Hòa. Sách dày 300 trang, hình bìa màu, in trên giấy láng, đẹp.

Gồm 25 truyện viết về tuổi thơ.

Và phần Phụ Lục với các bài phỏng vấn hay viết về Trần Yên Hòa của các tác giả: Phạm Phú Minh (Phạm Xuân Đài), Lương Thư Trung, Hà Khánh Quân (Luân Hoán), Bích Huyền (đài VOA), Mặc Lâm (đài RFA), Nguyên Huy (báo Người Việt), Lê Hải, Trần Thế Phong.

Xin giới thiệu cùng quý độc giả xa gần.

Độc giả muốn có sách, xin liên lạc:

Email:
tran_hao47@yahoo.com
ĐT: (714) 360 – 7356

Hay địa chỉ:

Trần Yên Hòa
9155 Pacific Ave # 246
Anaheim, CA 92804, USA


Năm Chữ Năm Câu

bia_nam_chu_nam_cau
Thơ – Nguyễn Lương Vỵ

Liên lạc mua sách:
Nguyễn Lương Vỵ
nguyenluongvy@yahoo.com
hay cell phone (714) 260-5572


Âm Rêu

bia_am_reu
Tuyển tập thơ – Chu Thụy Nguyên
VietSun xuất bản 2013

Liên lạc: chuthuynguyen@yahoo.com


Tác phẩm Đặng Kim Côn

bia_long_lanh_troi_xua
Tập truyện Lóng Lánh Trời Xưa – Đặng Kim Côn

bia_la_nhung_som_tinh_mo
Thi tập Là Những Sớm Tinh Mơ – Đặng Kim Côn

Giá sách mỗi cuốn: $15.00 US
(thêm cước phí $3.00 trong US; $10.00 ngoài US)

Liên lạc tác giả:
dangkimcon@ymail.com

Hoặc:
Tủ sách Tiếng Quê Hương
P.O. Box 4653
Falls Church – VA 22044


Tác phẩm của nhà văn Trang Châu

bia_y_si_tien_tuyen
Y Sĩ Tiền Tuyến (tái bản lần thứ 8)
Canada: $25 CAN; Hoa Kỳ: $25 USD; Âu Châu: $30 USD; Á Châu: $35 USD

bia_nguoi_an_trua_trong_xe
Người Ăn Trưa Trong Xe
Canada: $25 CAN; Hoa Kỳ: $25 USD; Âu Châu: $30 USD; Á Châu: $35 USD

bia_di_thu
Dì Thu (tái bản lần thứ nhất)
Canada: $20 CAN; Hoa Kỳ: $20 USD; Âu Châu: $25 USD; Á Châu: $30 USD

(Giá sách bao gồm cước phí)

Địa chỉ liên lạc:
B.S. Lê Văn Châu
3835 Charlotte Boisjoli
Saint Laurent, Québec, Canada
H4R 0E7
ĐT: 514-747-2789
Email: lvtrangchau@yahoo.ca


Đứng Vững Ngàn Năm

bia_dung_vung_ngan_nam
Biên khảo – Ngô Nhân Dụng

Giá $25.00 US
Mua sách tại:
– Tòa soạn Người Việt – (714) 892-9414
14771 Moran Street, Westminster, CA 92683
– Người Việt Shop trên Amazon
– Nhà sách Tự Lực – 1.888.531.2280
– Nhà sách Tú Quỳnh, Văn Bút và nhiều nhà sách khác ở mọi vùng


Còn một chút mưa bay

bia_con_chut_mua_bay
Thơ Nguyễn An Bình

GIỚI THIỆU TẬP THƠ “CÒN MỘT CHÚT MƯA BAY”
TÁC GIẢ NGUYỄN AN BÌNH

Phát hành tháng 10 năm 2013
Nhà xuất bản HỘI NHÀ VĂN
Ấn phẩm được thực hiện tại VĂN TUYỂN
Lời giới thiệu của nhà văn Mang Viên Long
Tập thơ dày 112 trang, in trên giấy trắng tốt
Quý bạn cần sách xin liên hệ với tác giả
NGUYỄN AN BÌNH
email: luongmanh2106@gmail.com,
điện thoại số 0909697644


Cũng Cần Có Nhau

bia_cung_can_co_nhau-hxs
Phóng bút của Hoàng Xuân Sơn
viết về thời kỳ sinh hoạt thanh niên sinh viên
từ CPS, Du Ca, Quán Văn (Trịnh Công Sơn, Khánh Ly…)
tại Sài Gòn (1965-1975)

Phát hành trong tháng 10 năm 2013
Nhân Ảnh xuất bản
Sách dày 380 trang, gồm nhiều hình ảnh xưa; hiếm

Giá bao gồm cước phí :

Gia Nã Đại và Hoa Kỳ : 25 Mỹ kim

Ngoài Bắc Mỹ :
– Mỹ châu, Âu châu : 35 Mỹ kim
– Á châu, Úc châu : 40 Mỹ kim

Liên lạc: son_hoang42@yahoo.com
Điện thoại: (450) 689-8291

Chi phiếu & lệnh phiếu xin đề Hoang Xuan Son, gởi về địa chỉ:
813 Etienne-Lavoie
Laval, Quebec H7X-4H8 CANADA


Truyện và tạp bút Phạm Cao Hoàng

bia_mo_cung_toi_giac_mo_da_lat

Giới thiệu cuốn sách mới nhất
do Thư Ấn Quán ấn hành (Tháng 8.2013)

MƠ CÙNG TÔI GIẤC MƠ ĐÀ LẠT
Truyện và tạp bút Phạm Cao Hoàng

Bìa: Đinh Cường
Phụ bản: Đinh Cường và Nguyễn Trọng Khôi
Tựa: Luân Hoán
Trình bày: Thiên Kim

Muốn có sách, vui lòng liên lạc với:
Mrs. Cúc Hoa
qua địa chỉ email: hoatruong206@yahoo.com


Tác phẩm của nhà thơ, nhà văn Nguyễn Xuân Thiệp

tac_pham_nguyen_xuan_thiep

1. Tản mạn bên tách cà phê

2. Thơ Nguyễn Xuân Thiệp

3. Tôi cùng gió mùa

Sách in lần thứ ba. Mỗi cuốn giá 15 MK

Muốn có sách, xin vui lòng email về:
nxthiep@gmail.com
Hoặc viết thư về địa chỉ:
PO Box 451568
Garland, TX 75045
USA

Phovanblog.blogspot.com


NHỮNG GIẤC MƠ TÔI

Những bài thơ mới của Lữ Quỳnh

bia_nhung_giac_mo_toi_1

Nhà xuất bản Văn Mới, California, 2013.
Phát hành : Tháng 7- 2013.
Giá : 15 mỹ kim (bao gồm cước phí).

Liên lạc NXB : P.O.BOX 287-Gardena, CA 90248
Tel : (310) 366- 6867
Email tác giả : songsuongmu@yahoo.com


Tuyển tập truyện ngắn Song Thao

bia-tttnst

Lời ngỏ của nhà xuất bản Nhân Ảnh

Truyện của nhà văn Song Thao được xuất bản từ năm 1993 tới năm 2006 gồm bảy tập: Bỏ Chốn Mù Sương, Đong Đưa Cuộc Tình, Còn Đó Bóng Hình, Chân Mang Giầy Số 6, Cuối Ngày, Một Lần Ngồi Lại, Bên Lưng Những Con Chữ và Chốn Cũ do các nhà xuất bản Kinh Đô, Ngày Nay, Văn Mới ở Hoa Kỳ và nhà xuất bản Nhân Ảnh ở Canada phát hành. Tất cả các tập truyện này đã tuyệt bản từ lâu.

Nhà xuất bản Nhân Ảnh, trước đây, đã có ý định tái bản lại những tập truyện này, khi có nhiều độc giả tỏ ý muốn có trong tay những cuốn truyện mà họ yêu thích. Nhưng vì tình hình xuất bản sách in bị trì trệ nên dự tính của chúng tôi không tiến hành được. Nay, được sự đồng ý của nhà văn Song Thao, chúng tôi quyết định cho tái bản lại toàn bộ tác phẩm của ông dưới một hình thức khác, ít tốn kém hơn. Đó là hình thức Tuyển Tập cho phép chúng tôi được in gộp tất cả các tập truyện lại thành bốn cuốn.

Các Tuyển Tập này, ngoài phần truyện được in lại đầy đủ, còn có thêm phần “truyện thật ngắn” chưa từng được xuất bản, các bài viết của các nhà văn giới thiệu, phê bình từng tác phẩm và các bài tham khảo đánh giá toàn thể công trình của nhà văn Song Thao. Trong phần cuối của Tuyển Tập, chúng tôi sẽ cho in thêm những bài viết của nhà văn Song Thao viết về các bạn văn còn sống hoặc đã nằm xuống. Chúng tôi nghĩ đây là những bài viết chân tình nhất mà tác giả dành cho các bạn văn như một phần đời văn của tác giả.

Chúng tôi mong quý vị đón nhận Tuyển Tập này như một cố gắng của nhà xuất bản Nhân Ảnh, một nhà xuất bản không chuyên nghiệp, chỉ có mục đích gửi tới độc giả những tác phẩm tuyển chọn của các bạn văn của chúng tôi, đồng thời khám phá những văn tài mới cho nền văn học hải ngoại chúng ta.

Nhà xuất bản Nhân Ảnh

Liên lạc mua sách:
Tạ Trung Sơn
7805 Claire Fauteux # 1
Montréal Qc, H1K 5B6 Canada
tatrungson@hotmail.com


Ký Ức Của Bóng

bia-ky_uc_cua_bong
Thơ – Nguyễn Thị Khánh Minh

Liên lạc mua sách:

Nguyễn Thị Khánh Minh
khanhnguyenm@yahoo.com
hay phone (714) 203-9109


Tám Câu Lục Huyền Âm

bia_truoc-tam_cau_luc_huyen_am
Thơ – Nguyễn Lương Vỵ

Liên lạc mua sách:
Nguyễn Lương Vỵ
nguyenluongvy@yahoo.com
hay cell phone (714) 260-5572


Nước mắt của rừng

bia_sach-nuoc_mat_cua_rung
Bút ký – Amai B’Lan
(Trần Thị Trung Thu)

Đọc Nước Mắt Của Rừng, người đọc mới xót xa, hoài cảm vì giữa cuộc sống hiện đại đã mọc lên những hàng quán café, quán nhậu, cửa hàng điện thoại và các dịch vụ khác, người đọc không còn tìm thấy nhiều dấu vết hiền hòa, êm ả của buôn làng, không còn bếp lửa nhà sàn ấm áp, không còn tiếng chầy giã gạo ngoài sân, không còn tiếng mõ trâu, không cả những lũy tre làng vươn lên xanh ngát, có những chiếc lá tre rơi trong hiu hiu gió về.” (Phan Ni Tấn)

Nhân Ảnh Xuất Bản 2013
Ấn phí: $15 US

Liên lạc mua sách:
Lê Hân
375 Destino Circle
San Jose, Ca 95133
han.le3359@gmail.com


Giới thiệu tác phẩm mới của nhà văn Đỗ Kh.

bia_sach-khmer_bolero
ISBN : 978-2-36013-XXX-X; Prix : 15 €

« Khmer boléro » là tiểu thuyết đầu tiên bằng tiếng Pháp của Đỗ Kh. được xuất bản.

Tóm lược :

Nam và Kim là hai người bạn/người tình cũ thời niên thiếu, giờ một ở Âu và một ở Mỹ. Họ tình cờ gặp lại nhau tại Bangkok hơn 20 năm sau. Nam vẫn còn lang thang đây đó cơm hàng cháo chợ trong khi Kim là chuyên gia gì đó của một tổ chức quốc tế, đi làm xa và có chồng tử tế để nhà.

Vào dịp lễ tạt nước (songkran) cũng là đầu mùa mưa và năm mới tại Thái lan, Phailin là một thiếu nữ đồng nghiệp người Thái của Kim rủ họ cùng đi theo ra du dương biển ở Jomtien. Nhưng mùa mưa không đúng hẹn và cả ba quyết định đi về hướng Đông để đón mùa mưa đến.

Tại Siem Reap, họ gặp Jana là một cô gái Ukraine bị người yêu trên mạng bỏ quên ở Cam bốt. Bộ tứ này tiếp tục hành trình về hướng Đông. Trên đường, họ họp thêm với Werner là một cầu thủ bóng đá đã quá độ người Burkina-Faso. Đi theo anh là một em gái Việt 15 tuổi vừa được anh đánh thoát khỏi ổ mãi dâm ở Nam Vang. Đoàn sáu người này đến của khẩu Bavet tại biên giới Việt-Miên và làm quen với Tuyết, chị hai của tốp gái làm việc tại một sòng bài biên giới.

Cả bảy người này giờ chỉ cách Việt nam có một gang tay, nhưng năm nay thời tiết vẫn chẳng ra sao cả.

Liên lạc mua sách:

Riveneuve éditions
75, rue de Gergovie
75014 Paris
France
http://www.riveneuve.com


Lục-Bát-Ba-Câu

bia_sach-luc_bat_ba_cau
Thi tập di cảo – Nguyễn Tôn Nhan
do Thư quán Hương Tích ấn hành.

Liên lạc mua sách:
Thư quán Hương Tích
308/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phú Nhuận, Sài Gòn
Việt Nam
Đt: (08) 35500339, 0933844814


Lời tình buồn

bia_sach-loi_tinh_buon
Thơ – Chu Trầm Nguyên Minh

Tập thơ gồm 130 trang, 48 bài thơ
Trình bày: Nguyễn Sông Ba
Bìa: Thanh Hồ
Phụ bản: Đinh Cường, Thân Trọng Minh, Vũ Thanh Hằng, Thanh Hồ, Lê Thánh Thư, Nguyễn Sông Ba
Nhạc : Vũ Thành An, Phan Ni Tấn
Các bài viết của Phạm Cao Hoàng, Phan Ni Tấn, Đặng Châu Long, Thanh Hồ
Sửa bản in : Cao Quảng Văn
NXB Thanh Niên (tháng 11/2012)


Truyện ngắn | Phiếm | Tạp văn


Tiểu Tử

Liên lạc mua sách: tieutuvhn@yahoo.com


Dưới vòm cây – Tôi nợ


Thơ – Lê Văn Hiếu

Liên lạc: Quý bạn đọc ở xa – có nhu cầu, xin gửi bưu phiếu 50.000đ/bản thường, 100.000đ/bản bìa cứng (đã tính cước phí bảo đảm ) về: ô. Lê Văn Hiếu số nhà 32- tổ 9 – khu phố 3 – thị trấn Đinh Văn – huyện Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng. Sách sẽ được gửi đến địa chỉ.
Phản tỉnh và phản biện

Nguyễn Hưng Quốc
Tập hợp một số bài viết ưng ý nhất trên blog của Nguyễn Hưng Quốc với rất nhiều sửa chữa.
Văn Mới xuất bản

Liên lạc:
Văn Mới
P.O.Box 287
Gardena CA 90248
USA
Điện thoại: (310) 366 6867
Email: kimanquan@yahoo.com


MÙA YÊU CON Thứ Nhất


Tuyển tập thơ Trangđài Glassey-Trầnguyễn
PiVA Poets in VietnAmerica xuất bản

Liên lạc mua sách:
7791 Santa Catalina, Stanton CA 90680
USA
714-204-8340, vietamproj@gmail.com
http://www.trangdai.net


Đường Phía Bắc


Truyện dài của Lê Đại Lãng

Liên lạc mua sách:
Toà soạn báo Trẻ
3202 N. Shiloh Rd., Garland, TX 75044.
USA
ĐT: 972-675-4383 / Email: tusachtreusa@gmail.com


Một Thời Oan Trái


Hồi ký của Phan Lạc Tiếp

Liên lạc mua sách:
Tủ sách Tiếng Quê Hương
P.O. Box 4653 –
Falls Church, VA 22044
USA
email: info@tiengquehuong.com


Ca dao buồn


Thơ Hà Việt Hùng
An Tiêm Studio ấn hành
Bìa và phụ bản: Tác giả

Liên lạc mua sách:
Ngọc Hạnh
truong_ngochanh@yahoo.com


Nhân Văn Giai Phẩm & Vấn đề Nguyễn Ái Quốc


Biên khảo của Thụy Khuê
Sách dầy 976 trang, bìa cứng.

Liên lạc mua sách:
Tủ Sách Tiếng Quê Hương
P.O.Box 4653
Fall Church, VA 22044
USA
Email: info@tiengquehuong.com


Việt Nam Cộng Hòa – “Cảnh Sát Hóa” – Quốc Sách Yểu Tử


Hồi ký của Lê Xuân Nhuận
Xây-Dựng tái bản

Liên lạc mua sách:
Nhà sách Tự Lực (Garden Grove): (714) 531-5290
Nhà sách Hương Giang (San Jose): (408) 274-8007
Nhà sách Tư Do (San Jose): (408) 238-7030
LxuanLe@yahoo.com (Alameda): (510) 749-9890/459-8346


Bèo Giạt Mây Trôi


Hồi ký tỵ nạn của Hoàng Long Hải (Tuệ Chương)
Văn Mới xuất bản

Liên lạc mua sách:
Huong Le
rosalee1941@yahoo.com


Trên vòm trời lửa đạn


Bút ký chiến trường của Vĩnh Hiếu

Liên lạc mua sách:
Vĩnh Hiếu
trenvomtroiluadan@gmail.com


Cơn giông ngày về


Tập truyện ngắn của Ninh Hạ

Văn Mới tái bản 2012
Tân văn phát hành (714) 265-0800

Liên lạc mua sách:
tamduc@aol.com;
(773) 677-1941


Quê hương vụn vỡ


Tập truyện của Nguyễn Văn Sâm

Liên lạc mua sách:
Viện Việt-Học
15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683, USA
Tel: (714) 775-2050


Người như lá biếc


Thi tập của Lâm Hảo Khôi

Liên lạc mua sách:
Lâm Hảo Khôi
53 Townview Rd
Mt. Pritchard, NSW 2170
Australia
e-mail: lambonsai2005@yahoo.com.ca


Đi Mỹ


Truyện dài Trần Yên Hòa

Liên lạc mua sách:
Nhà xuất bản Văn Mới
9155 Pacific Ave # 246
Anaheim, CA 92804
USA

Hoặc có thể liên lạc email: tran_hao47@yahoo.com hay ĐT: (714) 360-7356


Thấp thoáng vài nụ hoa


Thơ Trần Văn Sơn
Tranh bìa : Họa sĩ Rừng; Trình bày : Vũ Uyên Giang, Phạm Nhã Dự; Ấn hành : Phan Bá Thụy Dương
Phụ bản : Bé Ký, Hồ Thành Đức, Lương Trường Thọ
Nhà xuất bản : Little Saigon

Liên lạc mua sách:
tranvanson1@hotmail.com


Buồn Vui Đời Thuyển Nhân


Hồi ký của Lâm Hoàng Mạnh

Tủ sách Tiếng Quê Hương xuất bản. Phát hành tháng 7/2011.

Liên lạc mua sách:
TIẾNG QUÊ HƯƠNG
P.O Box 4653
Falls Church – VA 22044
USA


Đất Thiên Thai


Trà Lũ
Hoa Lư xuất bản ; 2011

Liên lạc mua sách:
Trà Lũ
113 Kennedy Ave
Toronto, Ontario
M6S 2X8 Canada


Kệ sách eBook

Trung tâm ấn hành eBook Kệ Sách với phương châm “mang tác phẩm đến tận tay người đọc” đã chính thức mở cửa. Đợt ebook đầu tiên gồm 12 tác phẩm giá trị của các tác giả quen thuộc trong và ngoài nước. Các ebook này nằm trong chương trình “ebook miễn phí” dành cho bạn đọc cư ngụ tại Việt Nam và không có điều kiện mua ebook bằng thẻ tín dụng. Xin mời tác giả và bạn đọc ghé thăm để biết thêm chi tiết về các dịch vụ liên quan đến xuất bản và phát hành ebook nhằm phục vụ tác giả và độc giả Việt Nam trong và ngoài nước: http://kesach.org


Thoáng Ngậm Ngùi


Truyện ngắn & Ký – Ninh Hạ
Văn Mới xuất bản; 2011

Liên lạc mua sách:
Tùng Vân Nguyễn
7040 N. Kenton Ave.
Lincolnwood, Illinois 60712
USA
E-mail: tamduc@aol.com


Khuất rồi mấy bóng chim di


Phạm Quốc Bảo
Nhà xuất bản Người Việt; 2010

Liên lạc mua sách:
Công ty phát hành Người Việt
14771 Moran Street
Westminster, CA 92683
USA
Tel.: 714-891-5173; E-mail: phathanh@nguoi-viet.com


Tập Truyện – Nguyễn Thị Thảo An


Nguyễn Thị Thảo An
Văn Mới xuất bản ; 2011

Liên lạc mua sách:
Julia Nguyen
4350 Hawkins Ridge Dr.
Kennesaw GA 30144-6205
USA
Email: thaoan2009@gmail.com


Theo Gót Thơ


Tản mạn về thơ của Hà Khánh Quân, một bút hiệu khác của Luân Hoán
gồm 18 bài viết về thơ của 18 nhà thơ gốc Quảng Nam.
Tranh bìa Đinh Cường, Lê Hân trình bày.
Nhân Ảnh xuất bản ; 2010

Liên lạc mua sách:
Nhà xuất bản Nhân Ảnh
Tel.: 408-833-6443
Email: han.le3359@gmail.com