Thông Tin


Thông báo ngưng cập nhật bài vở Sáng Tạo vô thời hạn từ 27/3/2021

Kính thưa quý văn nghệ sĩ thân hữu và độc giả,

Sáng Tạo góp mặt trong giới Văn học Nghệ thuật từ tháng 3 năm 2011 trên Internet đến nay đã được mười năm. Mười năm qua thật nhanh. Mong quý vị đã hài lòng phần nào với bài đăng trên Sáng Tạo.

Trong thời gian gần đây, số văn nghệ sĩ cộng tác đã vơi đi, người đọc cũng sút giảm đáng kể mặc dù nội dung, theo thiển ý, vẫn còn tương đối khá. Riêng cá nhân tôi vì tinh thần và thể lực mệt mỏi và vì những bận rộn riêng tư nên tôi thấy không còn có thể duy trì công việc biên tập Sáng Tạo được nữa.

Tôi rất tiếc xin thông báo với quý văn nghệ sĩ thân hữu và độc giả quyết định ngưng cập nhật bài vở Sáng Tạo vô thời hạn của tôi từ ngày 27/3/2021. Tôi vẫn duy trì kho lưu trữ Sáng Tạo trong một thời gian để quý vị có thể tham khảo khi cần. Mong được quý vị thông cảm cho quyết định khó khăn này.

Tôi cũng xin cảm ơn quý vị rất nhiều đã chân tình khích lệ, quảng bá và hổ trợ bài vở cũng như tinh thần trong suốt mười năm qua.

Kính chúc quý vị cùng gia đình và thân quyến luôn được an lành.

Trân trọng,

Bắc PhongTập truyện – Vũ Đình Kh
Tựa: Đoàn Nhã Văn
Tranh bìa: Đinh Trường Chinh
Thiết kế bìa: Lê Giang Trần
Văn Học Press xuất bản, 2021
356 trang. Ấn phí: US$20.00

Tìm mua trên BARNES & NOBLE

Truyện của Vũ Ðình Kh chuyên chở nhiều nét đặc thù của xã hội: một bên trong Việt Nam và một cộng đồng bên ngoài Việt Nam. Sống trên xứ người, sầu muộn bởi ngăn cách, đã đành. Bước đi trên quê hương, mà nghe những niềm đau thốn lên từ tâm can, dậy lên từ phế phủ mới là điều đáng nói. Ði giữa nơi chôn nhau cắt rún mà như đi vào một vùng đất chưa bao giờ đặt chân đến. Ông thấy mình bơ vơ giữa chốn chợ đông. Ông thấy mình lạc lõng giữa phố phường chật hẹp. Ông thấy mình lẻ loi giữa phố xá đầy người. Vì thế, khi đọc Vũ Ðình Kh, ta bắt gặp những cái cô đơn: cô đơn trong suy nghĩ, cô đơn trong tiềm thức, cô đơn đến lặng người của một kẻ trở về mảnh đất xưa, nơi bắt đầu tiếng khóc vào đời, nơi nuôi dưỡng những tấm lòng quê, nơi ẩn chứa muôn vàn kỷ niệm, mà không có được một cảm thông, một chia sẻ.” – Đoàn Nhã Văn


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressTruyện dài song ngữ Việt Anh
Ngô Thế Vinh
ISBN # 9781989993453
Văn Học Press & Việt Ecology Press
xuất bản tháng 1 năm 2021
548 trang; giá $28 USD
Tôi đọc Vòng Đai Xanh với nhiều quan tâm. Cuốn sách đã gợi lại ký ức về Cao nguyên vào những năm 1960s và cả những biến cố liên quan tới Phật giáo và sinh viên cũng trong giai đoạn bất an đó. Rõ ràng là tác giả Ngô Thế Vinh đã hiểu biết rất rõ về các sắc dân Thượng cùng với những nguyện vọng của họ giữa và sau cuộc chiến tranh. Những tin tức hiện nay mà tôi nhận được từ Cao nguyên thật đáng buồn. Người Thượng đang phải đối đầu với những mối đe dọa tệ hại hơn bao giờ hết trên nếp sống của họ. Cũng như người Pháp trước đây, người Mỹ đã dùng người Thượng và sau đó đã lạnh lùng bỏ rơi họ. Điều mà người ta có thể làm là cố gắng tạo mối quan tâm từ các nhà lãnh đạo Mỹ ở Hoa Thịnh Đốn. Hy vọng và vẫn chỉ là hy vọng. (Gerald C. Hickey, nguyên Giáo sư Nhân chủng Đại học Yale và Cornell, tác giả Free in the Forest, Ethnohistory of the Vietnamese Central Highlands, 1954-1976.)

Tôi rất xúc cảm về những hiểu biết, tầm nhìn xa và mối từ tâm mà Ngô Thế Vinh đã dàn trải trong Vòng Đai Xanh, cuốn sách được viết từ hơn 30 năm trước. Mặc dầu là một tiểu thuyết nhưng nhiều biến cố mang dấu ấn lịch sử và một số nhân vật thì như là rất thật. Đối với những phe phái liên hệ, qua những biến động và nghịch cảnh, thì các sắc dân Thượng luôn luôn là hình ảnh nạn nhân của các chính sách và những cuộc tranh chấp. (Oscar Salemink, Hòa Lan, Giáo sư Đại học Amsterdam, tác giả The Ethnography of Vietnam’s Central Highlanders.)

Bạn dọc có thể mua sách trên AMAZON hay ở các hiệu sách.

Liên lạc: vanhocpress@gmail.com; vietecologypress@gmail.com
P.O. Box 3893, Seal Beach, CA 90740Thơ – Tuệ Sỹ
13 bài thơ với thủ bút chữ Thảo của Thầy Tuệ Sỹ
Được dịch sang bốn ngôn ngữ: Anh, Pháp, Nhật, và Hán-Nôm.
Dịch giả:
Nguyễn Phước Nguyên (Anh ngữ)
Dominique de Miscault (Pháp ngữ)
Bùi Chí Trung (Nhật ngữ và Hán Nôm)
Biên tập, thiết kế sách & bìa: Đào Nguyên Dạ Thảo
Văn Học Press liên kết với
Culture Art Education Exchange Resource
xuất bản, tháng 12 năm 2020

Tìm mua trên BARNES & NOBLE
Hard Cover – $US35.00 (free shipping)
Paperback – $US19.00

Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc Press


Biên khảo của | Research article by
CÔNG HUYỀN TÔN NỮ NHA TRANG
Bản dịch của | Translation by TRÙNG DƯƠNG
VĂN HỌC PRESS xuất bản, 2020
Sách song ngữ | A Bilingual Book
Thiết kế bìa | Cover design by:
ĐINH TRƯỜNG CHINH
224 trang, ấn phí: US$18.00

Tìm mua trên BARNES & NOBLE

Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressTập truyện – Lê Lạc Giao
Thiết kế bìa @ Lê Giang Trần
Văn Học Press xuất bản, 12/2020
Ấn phí: US$20.00

Tìm mua trên BARNES & NOBLE

Giá trị của 18 tuyển tập truyện ngắn “Nụ Cười Buồn Mùa Hè” không nằm ở tình tiết éo le gay cấn của truyện kể mà ở những diển biến nội tâm phức tạp và vô cùng sâu sắc của nhân vật chính. Cốt truyện chỉ là cái nền, nhưng chính trên cái nền của những mảng đời bình thường đó, những tư tưởng thâm sâu, những nhận định rất sắc bén về những vấn đề quan trọng nhất của kiếp nhân sinh được nhà văn Lê Lạc Giao đề cập đến một cách vô cùng khéo léo và tài tình. Bị ném vào bối cảnh lịch sử, bị thế lực vô hình của truyền thống xô giạt vào những định mệnh đời thường, những nhân vật chính trong các truyện ngắn đều có những tư duy trăn trở để tìm ra lối thoát riêng cho chính mình: Có khi là hội họa, là sáng tạo, là rượu, là bạn bè, hay tìm về nguồn cội của gia phả, v.v…” – Tô Đăng Khoa


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc Press
Thơ – Nguyễn Lương VỵThiết kế bìa @ Lê Giang Trần
Văn Học Press xuất bản, 11/2020
Ấn phí mỗi tập: US$30.00

Tìm mua trên BARNES & NOBLE
Tập 1 | Tập 2

… Dù luôn tẩu hỏa, Nguyễn Lương Vỵ rất nghiêm túc với chữ nghĩa riêng mình, tận hiến cho nghiệp dĩ, và rất sáng suốt không làm nhiên liệu đốt cháy vô dụng, cho bất cứ trào lưu, trường phái canh tân rào rạt nào.

Trong lịch sử thi ca Việt Nam, đương nhiên là Ngoài-Hệ-Thống-Chuồng-Trại-Bầm-Trầy, chúng ta đã hạnh phúc có những Nhà Thơ lớn, những tượng đài sừng sững. Ở đó mỗi Dị-nhân có mỗi Cõi đời đẹp, một Cõi thơ lạ và rất riêng. Mai kia, một ít tài năng hiếm hoi từ những kẻ tới sau, mà nếu vinh hạnh nhắc nhở, không thể nào không nhắc tới Nguyễn Lương Vỵ, cái hạc bay lên vút tận trời.” – Cung Tích Biền

… Tuyệt vời là Nguyễn Lương Vỵ. Có những câu thơ của anh hay tới nỗi, tôi đọc hoài vẫn thích, vẫn nghe âm vang rung động, vẫn thấy xao xuyến như các cậu học trò lần đầu được học về thơ. Trong các thi tập Nguyễn Lương Vỵ, gần như trang nào cũng có những câu tôi ưa thích. Một khía cạnh khác của thơ anh là, lẫn trong các dòng thơ đẹp vẫn là một nỗi buồn, và đọc thơ anh cũng là nếm được giữa những ngọt ngào thơ mộng là vị đắng của đời. Như hai câu cuối trong bài ‘Người Hải Ngoại’ của Nguyễn Lương Vỵ:

Gió đưa cây cải ngọt ngào
Rau răm nhẫn nại xin chào đắng cay…

Xin chúc mừng 50 năm Nguyễn Lương Vỵ làm thơ.” – Phan Tấn Hải

… Dòng sông thơ Nguyễn Lương Vỵ chính là dòng sông đời tuôn chảy trên dòng thời gian. Dòng sông thơ hay dòng sông đời này cũng chỉ là biểu hiện tâm thức qua âm vang sắc màu một định mệnh. Thơ Nguyễn Lương Vỵ tuôn chảy từ một cội nguồn đậm nét bi kịch. Nỗi cô đơn, cô tịch chập chùng trong từng bài thơ dù ngắn hay dài của anh. Không những thế, nỗi thống khổ xen kẽ trên những con chữ là biểu tượng một thứ trầm luân thường trực tác động lên con người phải chịu đựng một phận số. Do đó trong từng bài thơ anh hàm chứa chấp nhận thực tại mang căn tính ‘can đảm (the courage) như hành động con người, như thẩm định giá trị, là một khái niệm có tính luân lý. Tính can đảm, vốn phổ quát và thiết yếu tự xác định sự tồn tại của một con người, là một khái niệm hữu thể’.” – Lê Lạc Giao

50 năm Thơ của thi sĩ Nguyễn Lương Vỵ giống như một quặng mỏ kết tinh theo thời gian trở thành kim cương. Đạo Phật mượn tính chất Kim Cương biểu ý sự “bất hoại” đứng ngoài thuyết “vô thường.” Ngôn ngữ thơ ông ngoài tinh chất văn chương con chữ còn bao hàm “tứ thơ” phong phú ẩn dụ, qua cách biểu tượng thâm thúy, rực lên biệt tài chữ nghĩa sáng tạo hóa thành kỳ hoa dị thảo. Dù ngàn câu thơ vẫn đẹp từng câu, cho thấy một tài thơ, bình thản cô độc một ngọn núi riêng; và pháp “đang là” đối với ông chỉ là “thế gian pháp” biến hiện từng sát-na trong cái gọi là “thời gian” mà thi sĩ đã siêu việt. Thi ca của ông là kim cang không lệ thuộc thời tính nữa.” – Lê Giang Trần


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressThơ – Nguyễn Văn Điều
Tranh bìa: Nghiêu Đề
Phụ bản: Nguyễn Đình Thuần, Vũ Hối
Bạn Văn Nghệ xuất bản, 2020
Sách dày 205 trang. Ấn phí: US$20.00
MƯA TRẮNG ĐỜI NHAU – THƠ NGUYỄN VĂN ĐIỀU

Đã hơn năm mươi năm, tôi đọc thơ Nguyễn Văn Điều. Hồi đó, cùng học trường trung học Trần Cao Vân, Tam Kỳ, Điều học dưới tôi mấy lớp. Thời trung học, biết Nguyễn Văn Điều làm thơ, tôi rất thích. Coi như tự nhiên có sự đồng cảm từ thuở thiếu thời. Dù không còn nhớ một bài thơ nào thuở ấy của Điều, nhưng trong tâm tưởng tôi, thơ Điều thuần là loại thơ ý, lời cũ, rất nhẹ nhàng. Đọc thơ Điều, ta thấy như đang sống một cõi bình yên, như một buổi sớm mai ở vùng một quê, có tiếng chim hót trong vườn, có tiếng gà gáy, có mây trắng bay trên bầu trời trong xanh. Rất nhẹ nhàng và bình yên như vậy. (Trần Yên Hòa)

Xin giới thiệu với độc giả và thân hữu khắp nơi.
Muốn có sách xin liên lạc với tác giả:
dieunguyen48@gmail.com
Tel: (408) 476 – 0342Du Ký, Tùy Bút, Tạp Bút
Phạm Xuân Đài404 trang, sách in mầu, giấy trắng
Thiết kế bìa @ Nguyễn Đồng & Nguyễn Thị Hợp
Văn Học Press xuất bản, 9/2020
Ấn phí: $28.00

Barns & Noble phát hành

Với Phạm Xuân Đài, nhà văn, nhà báo, nhà hoạt động văn hóa tiêu biểu của quận Cam trong gần ba thập niên qua, viết không phải là một sản phẩm thuần túy tưởng tượng mà là một hành trình khám phá mình qua hiện thực và khám phá hiện thực qua chính tâm hồn mình.

Đặc sắc nhất của bút pháp này được thể hiện qua phần du ký. Những chuyến viễn du của Phạm Xuân Đài đến Tây, qua Nga, thăm Tàu, tới Hòa Lan không chỉ là thăm thú đủ thứ danh lam thắng cảnh mà còn là cuộc du hành ngược về kỷ niệm, vừa rất riêng nhưng cũng lại rất chung. Mỗi một chút hiện tại kéo theo một mớ ngày xưa giăng mắc; mỗi một khung cảnh trước mắt gợi dậy những hình ảnh thân quen thời tuổi trẻ. Hiện tại ăm ắp quá khứ. Hiện thực chan chứa nỗi lòng. Trong du hành, anh như sống một thế giới kép: cảnh quan xứ người quyện vào hình ảnh quê hương.

Qua tùy bút và tạp bút, Phạm Xuân Đài làm một cuộc hành trình khác, hành trình đi tìm tương quan giữa anh với hiện thực đời sống chung quanh, từ tô mì Quảng mộc mạc cho đến tiếng sáo diều hư tưởng, từ những thiếu nhi thi vẽ tranh ở quận Cam cho đến cái đầu gối bị vỡ trong một tai nạn ở trại tù cải tạo. Đâu đâu, anh cũng tìm thấy trong mỗi một sự kiện, mỗi một sự vật những nét riêng, khiến cho một cái gì rất quen bỗng dưng lạ, một cái gì rất thường chợt thấy có chút khác thường. Phạm Xuân Đài vén lên tấm màn che bên ngoài mọi sự để chỉ cho ta thấy diện mạo hồn nhiên mà chúng thường e ấp giấu kín… (Trần Doãn Nho)


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressPolitical essays by
Prof. Nguyễn Mạnh Hùng
Tiểu luận chính trị của
Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng
A Bilingual Book, English-Vietnamese
Sách song ngữ Anh-Việt
Cover Design / Thiết kế bìa @ Đinh Trường Chinh
Published by / Xuất bản @ Tự Lực, 8/2020
Price / Ấn phí: $20.00

Available for Purchase on-line / Mua sách trực tuyến trên: BARNES & NOBLEA collection of essays on the development of Vietnam-United States relations; Vietnamese thought on Chinese international relations theory and practice; and Vietnam’s role in the United States-China-Vietnam strategic triangle. The author is Professor Emeritus of Political Science and International Relations who taught American Foreign Policy and Asian Politics at George Mason University.

Một tiểu luận về các tiến triển trong quan hệ Việt-Mỹ, tư duy Việt Nam về lý luận và thực tiễn quan hệ quốc tế của Trung Quốc, và thế tam giác chiến lược Mỹ-Hoa-Việt. Tác giả là Giáo sư Huân công về Chính trị và Quan hệ Quốc tế, chuyên giảng dạy môn Chính Sách Đối Ngoại của Hoa Kỳ và Chính Trị Á Châu tại trường Đại học George Mason.Tập truyện song ngữ Việt Anh
Ngô Thế Vinh
ISBN # 9781989993194
Văn Học Press & Việt Ecology Press
xuất bản tháng 8 năm 2020
496 trang; giá $26 USD
Vẫn liên tiếp xuất hiện những cuốn sách viết về Chiến Tranh Việt Nam, tuy nhiên có rất ít sách đề cập tới quan điểm từ miền Nam, từ góc cạnh của những người thất trận nhưng họ đã từng chiến đấu và tin tưởng ở một nền Cộng Hòa miền Nam mới khai sinh. Ngô Thế Vinh qua kinh nghiệm của một y sĩ trong một đơn vị Biệt Cách thiện chiến đã đem tới cho chúng ta những lý giải và soi sáng về những tình huống lưỡng nan ngoài trận địa. Rồi ông cũng đề cập tới cuộc sống hỗn mang ban đầu của một người tỵ nạn tạo dựng lại cuộc đời trong sự xa lạ của một miền Nam California, với phấn đấu để trở lại nghiệp cũ giữa một cộng đồng di dân gồm cả nửa triệu thuyền nhân với những khuynh hướng chánh trị phân hóa đa dạng. Một bối cảnh như vậy hầu như hoàn toàn bị lãng quên trong văn học. Người đọc sẽ thấy mình bị lôi cuốn vào tâm thức của một y sĩ tiền tuyến, của một tù nhân trong các trại tù gulag và rồi đến một người tỵ nạn bị bật ra khỏi gốc rễ được giải thoát để hội nhập vào một tầng lớp trung lưu Mỹ mới vừa hình thành. Đọc Mặt Trận Ở Sài Gòn để cảm nhận lắng nghe nỗi bâng khuâng của một con người vẫn gắn bó với những cội rễ tinh thần của một quê hương Việt Nam không thể tách rời. (Tim Page, Time – Life, UPI free lance reporter)

Bạn dọc có thể mua sách trên Amazon hay ở các hiệu sách.

Liên lạc: vanhocpress@gmail.com; vietecologypress@gmail.com
P.O. Box 3893, Seal Beach, CA 90740Thơ toàn tập – Du Tử Lê
Du Tử Lê Toàn Tập

Trọn bộ 4 tập thơ
Trên 2000 trang

Chân dung Du Tử Lê qua nét vẽ các họa sĩ:
TẠ TỴ, ĐINH CƯỜNG, DUY THANH, NGỌC DŨNG
Thiết kế bìa @ Đinh Trường Chinh

HT Productions xuất bản, 8/2020
Ấn phí mỗi tập: $25.00
Tìm mua trên BARNES & NOBLE: Tập I, Tập II, Tập III, Tập IVTuyển văn dịch – Trịnh Y Thư
Thiết kế bìa: Đinh Trường Chinh
Văn Học Press xuất bản, 5/2020
222 trang, giá bán $18.00 USD
Tìm mua trên BARNS & NOBLE
Tuyển văn dịch

Franz Kafka
Gabriel García Márquez
Philip Roth
Milan Kundera
Salman Rushdie
Orhan Pamuk
Kurt Vonnegut
Iris Murdoch
Wole Soyinka
Herta Müller
Roberto Bolaño
Banana Yoshimoto


Vmail: +1-949-981-3978;
Email: vanhocpress@gmail.com;
Fb: Van Hoc Press


Tạp văn – Trần Thị Diệu TâmVăn Học Press xuất bản, 5/2020
180 trang, 5.5” x 8.5”
Trình bày bìa: Đinh Trường Chinh
Giá bán $15.00 USD
Tìm mua trên BARNS & NOBLE

Đêm vang hình tiếng chuông

thơ HUY TƯỞNG
hội họa TRƯƠNG ĐÌNH UYÊN
• 197 bài thơ của nhà thơ Huy Tưởng
• 10 họa phẩm của họa sĩ Trương Đình Uyên


Văn Học Press xuất bản, 5/2020
160 trang, 8.5” x 8.5”, sách in màu
Giá bán $30.00 USD
Tìm mua trên BARNS & NOBLE

Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com;
Fb: Van Hoc Press


Truyện dài – Trần Yên Hòa
Tranh: Họa sĩ Nguyễn Sơn
Trình bày: Trần Yên Hòa
Bìa: Uyên Nguyên
Bạn Văn Nghệ xuất bản
ISBN: 978-1-67817-224-4
Sách dày 407 trang. Giá bán: $25 USDBạn đọc có thể đặt mua trên LuLu
hay liên lạc với tác giả:
Trần Yên Hòa
tran_hao47@yahoo.com
(714) 360.7356

Địa chỉ:
Trần Yên Hòa
2674 W Lincoln Ave # 225
Anaheim, CA 92801

Trong đoạn ngắn Ngoài Truyện, trang đầu, tác giả tự sự:

Tôi ghi câu chuyện này là truyện dài. Có thể. Nó không phải là mẫu chuyện viết (kể) thông thường như những mẫu truyện dài khác, có lớp lang, thứ tự theo từng mốc thời gian, của một số nhân vật trong đời sống. Truyện dài của tôi là truyện cà kê dê ngỗng về một (số) nhân vật, không có lớp lang, rời rạc, không đi theo tuyến thời gian trước sau nhất định. Đây là những suy nghĩ dài dòng về những ngày tôi và các người chung quanh tôi, đã sống, đã trải, đã nếm đủ mùi vị của cuộc đời. Thương, yêu, ghét, hận. Nó thành hình trong đời sống tôi bằng những mẫu chuyện a, b, c, d, e… Nhưng nó cũng thể hiện tâm cảm, đời sống (tôi), của một lớp người, trước, sau, trên, dưới, bên cạnh (tôi, tôi không phải là tôi mà chỉ là một nhân vật”, “tôi là ai mà thương quá đời này” tcs)…

Với những thương yêu, lừa lọc, những niềm tin và sự bội phản, những con người sinh ra bình thường với cuộc sống bình thường, đầy đủ đức tính “nhân chi sơ tánh bổn thiện”. Và những sự không bình thường, như những thay đổi giới tính, hay cố gán ghép thay đổi giới tính (chẳng hạn).

Cái gì cũng hai mặt, hạnh phúc và khổ đau. Ý nghĩ đó quấn chặc lấy đời sống (tôi), dẫn dắt (tôi) đi tới quyết định, ghép nó lại thành một mảng (như) truyện dài – là những mảnh rời kết nối về một nhân vật, nhiều nhân vật…

Tôi đã qua những ngày tháng: thương, yêu, ghét, hận, thù… Tôi trở về (như) một tỳ kheo, theo hướng chân tu, nhưng không thích lên nát bàn, vì nơi đó (theo tôi) chỉ toàn màu cà sa, màu vàng, xám, nâu.

Tôi thích màu tươi và sắc đẹp lộng lẫy…

Thôi thì đứng bên ngoài cuộc sống… nhìn đời bằng đôi mắt vô ưu, vô chính… trị, chỉ huênh hoang nói chuyện xàm xí, cho lãng quên đời.Tạp bút @ Trần Doãn Nho
Bìa @ Đinh Trường Chinh
Văn Học Press xuất bản, 2/2020
320 trang, giá bán $20.00 USD

Barns & Noble phát hành

Bằng một khảo hướng suy luận tinh tế, bằng một tấm lòng thiết tha với quê hương Việt Nam và ngôn ngữ Mẹ, bằng một kiến văn trải rộng nhiều lĩnh vực: văn học, nghệ thuật, xã hội, nhân văn, lịch sử, chính trị… và bằng một giọng văn trí thức hàn lâm nhưng không xơ cứng khô khan, ý nhị thâm trầm nhưng không thiếu sôi động, nhà văn Trần Doãn Nho, vào đầu năm 2020 này, đã gửi đến người đọc một tập tạp bút đặc sắc, gồm những tiểu luận, điểm sách, nhận định, phê bình… ông viết rải rác suốt thời gian qua về “chữ nghĩa, văn chương và cuộc đời.” Đó cũng là nhan đề cuốn sách. Tuy vậy, ngoài văn chương / chữ nghĩa, người đọc còn tìm thấy trong cuốn sách thật nhiều những đề tài lý thú khác, từ hội họa cho đến cuộc sống di dân, từ quê người đến quê nhà… Tất cả được nhìn dưới đôi mắt một nhà văn đúng nghĩa, và nhờ đó, tất cả như được một luồng sáng mới phả vào, khai sinh thêm lần nữa trong một không-thời-gian mới mẻ, diệu kỳ. (Trịnh Y Thư)


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressThi tập – Trầm Phục Khắc
Tranh bìa: Duy Thanh
Phụ bản: Đinh Trường Chinh
Ký họa chân dung tác giả: Nguyễn Đại Giang
Văn Học Press xuất bản, 1/2020
152 trang, giá bán $15.00 USD
Barns & Noble phát hành
Lời mở

GÃ TÌNH NHÂN VÀ VỞ KỊCH KHÔNG DÀNH CHO SÂN KHẤU

Các bạn thân mến,
Thơ là kịch
kịch là thơ
thơ không ở nữa mà thơ đi
thơ không mượn chữ mà trả chữ
thơ không đọc mà thơ diễn xuất
thơ quá giang mọi chuyến tầu
ở những ga không tên
những đời không tuổi
thơ không kịch bản
thơ diễn xuất
với diễn viên không sân khấu
mà ở cuộc đời
khoảnh khắc rồi tan biến
Đó có phải là thơ của thời đại chúng ta không?

Trầm Phục Khắc


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressThơ – Nguyễn Hàn Chung
Mở Nguồn xuất bản, 2020
202 trang
Giá bán: $27.93 USD
Lulu phát hành.
Đọc thơ Nguyễn Hàn ChungAnh là thi sĩ , thơ hay, thơ đúng nghĩa của thơ…Mời đọc thơ Nguyễn Hàn Chung để xem mình sẽ tản thần như thế nào khi đọc thơ của anh” (Luân Hoán)

Mấy trăm bài thơ của Nguyễn Hàn Chung đều dựa trên cốt lõi trào phúng, giễu nhại của tinh thần Việt Nam, ngay bản thân ông cũng được tác giả đem lên trang giấy soi rọi một cách tận tình không ngần ngại…” (Du Tử Lê)

Dù có giấu kỹ những suy tưởng của mình về trời đất về thế thái nhân tình thì cái chất trữ tình trong máu huyết ông, cái nỗi dằn vặt trong hồn ông vẫn còn đó một cách nguyên vẹn khó phai lợt…” (Lương Thư Trung)

Tác giả nhà thơ ấy, thời gian gần đây “mê hoặc rất lâu” trên hầu hết diễn đàn văn chương hải ngoại, phóng khoáng trao gửi ra giữa đời một chữ tình….qua nhiều góc cạnh kèm một chút thiệt thà, một chút bông lơn, mà đa phần là rút ruột răn đe…” (Hồ Đình Nghiêm)

Đọc thơ Nguyễn Hàn Chung càng đọc càng thấm cái hay ho của ngôn ngữ Việt Nam. Từ cái trong sáng của Nguyễn Du đến cái u minh của NHC thấy thơ ai cũng nằm trong ánh đèn LED.” (Trần Vấn Lệ)Tuyển tập tưởng niệm
thi sĩ DU TỬ LÊ [1942-2019]

Văn Học Press xuất bản, 12/2019
Giá bán $18.00 USD
Barns & Noble phát hành.
Thơ, văn, họa của 39 tác giả, 39 dòng cảm nhận cùng hợp lưu về một tâm hồn thi ca trác tuyệt.Cung Tích Biền – Nguyễn Thị Thanh Bình – Lê Phương Châu – Nhật Chiêu – Đinh Trường Chinh – Nguyễn Đức Cường – Võ Chân Cửu – Duyên – Khuất Đẩu – Lê Lạc Giao – Bùi Bích Hà – Lê Minh Hà – Phan Tấn Hải – Trần Yên Hòa – Tô Đăng Khoa – Đặng Mai Lan – Trần Vấn Lệ – Trần Thị Nguyệt Mai – Nguyễn Thị Khánh Minh – Đỗ Hồng Ngọc – Như Quỳnh de Prelle – Đỗ Quyên – Orchid Lâm Quỳnh – Hoàng Xuân Sơn – Phan Ni Tấn – Song Thao – Nguyễn Xuân Thiệp – Trịnh Thanh Thủy – Trịnh Y Thư – Vũ Hoàng Thư – Đỗ Quý Toàn – Xuyên Trà – Lê Giang Trần – Lý Kiến Trúc – Trần Mộng Tú – Nguyễn Đức Tùng – Hạnh Tuyền – Trần Dạ Từ – Nguyễn Lương Vỵ

Muốn có sách tặng, xin tham dự đêm tưởng niệm thi sĩ tại:

Café Hạt Ngò Bistro
10752 Westminster Ave., Garden Grove, CA 92843
lúc 5:30 chiều ngày 14/1/2020
(Vé vào cửa: $50. Điện thoại l/l: 714-856-8189)Thơ Nguyễn Đức Sơn
Văn Học Press xuất bản, 12/2019
200 trang, giá bán $15.00 USD
Barns & Noble phát hành
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường.Tựa: Tuệ Sỹ
Ba ngôn ngữ: Việt – Anh – Nhật
Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên
Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung
Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo

… Tôi không thể nói gì về thơ Sơn, cũng không thể nói gì về bi kịch tồn sinh ấy. Bởi, đời sống thực của Sơn là những chuỗi nghịch lý của thương và ghét, yêu và hận.

Đọc thơ Sơn, như người điên mất trí nhớ ném từng viên sỏi vào hồ nước để nhìn những đợt sóng lăn tăn. Tôi thật vô cảm với những chữ thơ khô khan như sỏi đá vô tri, tự bộc lộ thơ thành đá, đá thành thơ, hay thơ là đá, đá là thơ. Sỏi đá vô tri thì chìm xuống đáy nước, và những gợn sóng nhấp nhô trên mặt nước gợi hứng cho cảm xúc lãng mạn một cách phù phiếm… (Trích đoạn TỰA của Tuệ Sĩ).


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressTruyện dài @ Nhã Ca
Bìa @ Đinh Trường Chinh
Phụ bản @ Duy Thanh
Văn Học Press xuất bản, 10/2019
206 trang, giá bán $18.00 USD
Barns & Noble phát hành
…Sách Nhã Ca tại Sài Gòn kiếp trước, hầu hết in đi in lại nhiều lần, được nhiều nơi lưu trữ cả trong lẫn ngoài nước. Nhờ vậy mà bao năm đổi đời, không khó để tìm lại.

Cũng nhờ vậy mà trong đủ loại sách Việt ngữ xuất hiện trên đất Mỹ ngay những năm lưu vong đầu tiên, đã có cả chục cuốn sách Nhã Ca được lưu hành, dù chính người viết còn đang tù đày ở quê nhà. Riêng truyện Phượng Hoàng, kể như biệt tích luôn, không mong gì thấy lại. Sở dĩ vậy là vì ngoài vinh dự được tờ tạp chí chuyên về tiểu thuyết ấn hành như một số báo đặc biệt, truyện cô Phượng chưa bao giờ được chính thức thành sách.

Đây chỉ là loại tiểu thuyết ái tình phiêu lưu viết từ tuổi đôi mươi, thời chữ nghĩa còn bốc đồng không đắn đo suy xét. Phượng Hoàng, tên người nữ chính của câu chuyện cũng là tên một loài chim bay cao, nhưng phần đã viết chỉ là chuyện mặt đất. Vì vậy, khi được phổ biến trên Tạp Chí Thứ Tư, phần cuối, có thư tác giả gửi nhân vật, hẹn sẽ viết thêm chuyện bay bổng hấp dẫn.

Tháng Bảy, 1969 – Tháng Bảy, 2019. Vừa đúng nửa thế kỷ. Đã tưởng không bao giờ thấy lại. Bồi hồi nhìn mãi những trang chữ ố vàng. Với lòng biết ơn, đây là lần đầu tiên, Phượng Hoàng chính thức được thành sách. Ngoài việc sửa lỗi ấn loát, dập bớt vài ba dòng sai lạc, những trang chữ cũ được giữ nguyên, không thêm thắt hay chỉnh sửa văn chương. Tất cả, như nó đã là nó một thời. (Nhã Ca, California, tháng 7-2019)


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressBiên Khảo – Ngu Yên
Tác giả xuất bản tháng 9 năm 2019
600 trang, giá bán $40.00 USD
Giới thiệu, phân tích, lý thuyết và thực hành, thơ mới từ thế kỷ 20 sang 21.

Nếu bạn là người sáng tác, có lẽ câu hỏi là: Làm thế nào để làm thơ có giá trị? Nếu bạn là người đọc, có lẽ câu hỏi là: Làm sao để biết một bài thơ hay?

Cuốn sách này không có câu trả lời cho sáng tác lẫn thưởng ngoạn. Chỉ có thêm câu hỏi cho bạn nào đã đọc xong. Có phải bạn đã tìm thấy câu trả lời?

email để đặt mua: tapdang@yahoo.com

Bạn đọc có thể gửi chi phiếu $40 USD đề tên: Phung Dang.
và gửi về địa chỉ:
Phung Dang
5202 Contour Pl.
Houston Texas 77096 USA

Xin vui lòng cho biết tên người mua và địa chỉ để gửi sách. Tác giả chịu cước phí gửi bưu điện.Thơ @ Nguyễn Thị Khánh Minh
Bìa @ Đinh Trường Chinh
Tựa @ Tô Đăng Khoa
Văn Học Press xuất bản, 9/2019
206 trang, giá bán $18.00 USD
Barns & Noble phát hành
Thơ Nguyễn Thị Khánh Minh bao nhiêu năm rồi vẫn như thế, thi ngôn nền nã, sáng đẹp, thi tứ trữ tình, lãng mạn, đậm buồn, giàu thi ảnh, tràn đầy cảm xúc, và luôn luôn có những biến ảo lạ lùng trong ngôn ngữ khiến thơ như chắp cánh bay cao và bay xa trong những chiều kích khôn cùng. (Trịnh Y Thư)

Nguyễn Thị Khánh Minh có biệt tài chuyển những ý tưởng thay vì phát biểu bình dị về một biểu cảm, thành ra một câu chữ văn chương mượt mà tươi đẹp đầy thơ mộng, chan chứa nét lãng mạn trong sáng, không riêng về tản văn mà cả thi phú; nhưng tôi không đặt thơ Nguyễn Thị Khánh Minh vào trường phái Lãng Mạn, mà, tôi thích gọi là trường phái Thơ Mộng, mặc dù xuyên qua lịch sử thi ca chưa có trường phái nào gọi là Chủ Nghĩa Thơ Mộng cả. (Lê Giang Trần)

Ngoài tiên cô, ở đời sống này, tôi đồ chừng thi sĩ cũng ít nhiều tạo ra “quyền lực”, ở một chừng mực nào đó. Và thi sĩ nhắc nhở tới mầu xanh nhiều nhất, tôi e chỉ có một người nữ mang tên Nguyễn Thị Khánh Minh… (Hồ Đình Nghiêm)


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressTạp bút @ Trịnh Y Thư
Bìa @ Đinh Trường Chinh
Văn Học Press xuất bản, 9/2019
272 trang, giá bán $25.00 USD
Barns & Noble phát hành
Trịnh Y Thư là một người đọc nhiều, hiểu rộng, có thẩm quyền ở hai lĩnh vực thi ca và âm nhạc. Chỉ là đồ chơi là một tập phồn luận đa chiều, với những tư niệm phóng khoáng, văn phong lại nghiêm túc rất mực. (Cung Tích Biền)

Chữ nghĩa của Trịnh Y Thư như khắc chìm vào giấy, đầy ẩn mật, và tôi phải đọc sách họ Trịnh rất chậm, lật từng trang giấy rất khẽ, đôi khi áp sát tai vào giấy để nghe cho kỹ âm vang chữ của anh. Đọc Trịnh Y Thư, chúng ta có thể vấp trên chữ. Như tôi đã từng khựng lại, đọc nhiều lần để ngấm từng hồn chữ, và rồi nghiêng xuống trang giấy để nghe âm vang chữ… Và do vậy, với từng tác phẩm, dù là thơ, tùy bút, truyện hay dịch, Trịnh Y Thư đầy tinh tế và ẩn mật, với những hình ảnh và âm vang rất lạ, luôn luôn mới, luôn luôn làm chúng ta kinh ngạc. (Phan Tấn Hải)

Đây là “đồ chơi” của người nhà giầu. Người nghèo mà được ai cho những món đồ chơi này sẽ đứng ngẩn ra mà ngắm, rồi loay hoay không biết thưởng thức như thế nào. Trịnh Y Thư là một người rất giầu về âm nhạc, chữ nghĩa, kiến thức Thơ-Văn. Tôi là người viết lách lơ mơ, đọc Trịnh Y Thư đôi khi thấy hụt hơi mới bắt kịp những vốn liếng của anh. Cám ơn anh đã san sẻ vốn kiến thức của mình cho mọi người, không giữ những món “đồ chơi” đó cho riêng mình. (Trần Mộng Tú)


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressThơ – Vũ Hoàng Thư
Quê Mẹ xuất bản, Paris 8/2019
Tranh bìa Trừu Tượng Xưa của Nguyễn Đình Thuần
233 trang, không đề giá bán
Liên lạc Quê Mẹ: queme@free.fr
Đâu đó màu lá lục của hạ vừa ghé đưa chân về những quãng đường ký ức. Mênh mông gió lộng từ trời thẳm biếc căng buồm mời gọi người làm cuộc viễn du. Có ấm áp của nắng hè lung linh chiều duyên hải, ánh mắt ai bỗng dưng là ngàn sao, là biển vọng nói một lời thầm.

Sông núi thênh thang dẫn đường, lắm khi cỏ dại thả phấn ngỏ lời với gió chiều vi vu ở cuối trời hừng nắng quái. Người lặng đứng suy nghiệm về những to lớn của đất trời, những hưng phế, những đền đài miếu mộ. Bất chợt gặp một cánh hạc thơ thẩn ven hồ, nghe lời chim di trên cao gọi lá vờn đến bên đồi cho lòng rộn lên những mùa vàng năm cũ.

Mùa qua đang thì thầm những bản nhạc cũ. Có tiếng chân người gõ nhịp xa. Tiếng bước nhỏ dần tìm về một chốn ấm, bếp lửa và những tiếng nổ thơm phức mùi gỗ thông.

Một chút gì thật vội không chờ đợi ai, mãi mãi là một gạch nối vô hình giữa những gì đã qua và sẽ tới, cái đương là bát ngát mênh mông người có thấy? Những câu thơ ghi vội vàng như hành động mở cửa sổ một buổi sáng ngó ra khu vườn, từ đó ta thấy đôi khi trời xanh, có chim hót, vài khi bắt gặp những đám mây trắng không hẹn cuối nhìn xuống đời dưới kia, nhưng cũng có khi bàn tay đâm bất động giữ chặt lấy song cửa, mắt ngó mông lung về một cái gì thoáng trôi…

Bóng nhạn đã bay mất hút trời xa, gió mơn man gợn nhẹ mặt hồ, đâu là ảnh, đâu là hình? Và như thế một thoáng ngoài kia… (Vũ Hoàng Thư)Thơ – Nguyễn Lương Vỵ
Văn Học Press xuất bản, 8/2019
Bạt @ Nguyễn Thị Khánh Minh, Tô Đăng Khoa, Lê Lạc Giao
Bìa @ Nguyễn Lương Vỵ, Lê Giang Trần
188 trang, giá bán 15 Mỹ kim
Barns & Noble phát hành
kiếp người đó ư?! giữa thời mạt pháp
rất nhiều khi sầu ngất những hiên đời
hiên xám máu xô ngang triều gió giật
chân dung người chân dung ma sóng đôitri ân thi nhân ngồi lau cổ độ
chữ nén huyền âm tượng số ngân dài
huyết hóa mộng em nồng say giấc ngủ
ta hóa cuồng ngâm ngợi những tàn phai

kiếp người đó ư?! tìm nhau những ai
những kia những sau những nọ bi hài
cắn một âm nhớ quá mồ viễn xứ
mồ ta hong khô giọt lệ buốt vai

Nguyễn Lương Vỵ


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressTiểu thuyết – Thận Nhiên
Văn Học Press xuất bản, 5/2019
Bạt @ Trịnh Y Thư
Bìa @ Đinh Trường Chinh
189 trang, giá bán 15 Mỹ kim
Barns & Noble phát hành
Được Văn Đoàn Độc Lập trao tặng giải tiểu thuyết hay nhất năm 2018, Những ghi chép ở tầng thứ 14 của nhà văn Thận Nhiên – một luồng gió mát trong cơn nắng khô hạn của tiểu thuyết viết bằng tiếng Việt ở hải ngoại – là cuộc hành trình cảm xúc của một cá nhân đi tìm kiếm tình thương và ý nghĩa nhân sinh bất kể đường biên địa lí và ngăn cách thế hệ. Cá nhân ấy có tìm thấy điều mình mong ước không? Dĩ nhiên là không, bởi đây là một trong vô vàn nghịch lí hết thuốc chữa của đời sống. (Trịnh Y Thư)

Tiểu thuyết như sự lắp ghép những câu chuyện có vẻ rời rạc, nhưng chính thứ tự xuất hiện của mười lăm chương sách đã làm nên cốt truyện chung và diện mạo nhân vật. Những ghi chép ở tầng thứ 14, cũng chính là tầng thứ 13, thật sự lôi cuốn. Có cảm giác nó là câu chuyện thật, từ vô số chi tiết đời sống, chứ không phải một sản phẩm hư cấu… (Ngô Thị Kim Cúc)

Văn của Thận Nhiên gọn mà hàm ý. Giọng văn lúc chững chạc, lúc dí dỏm, lúc châm biếm, không nặng nề chua chát nhưng đôi khi gần như lạnh lùng. Đọc Những ghi chép ở tầng thứ 14, tôi không muốn cười, chưa đến nỗi phải khóc, nhưng buồn thì rất buồn. (Trang Châu)


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressNgô Thế Vinh chủ biên
và 15 Tác giả
Nghiêm Sỹ Tuấn là một trí thức, một kẻ sĩ dấn thân, một quân nhân gương mẫu, Anh là hình ảnh tuyệt đẹp của phục vụ và hy sinh. Anh chết quá trẻ trên trận địa Khe Sanh ở tuổi 31, thời gian của tích lũy và đi tìm vốn sống. Kiến thức và vốn sống đó chưa có thời gian để đơm hoa kết trái, những trang viết của Nghiêm Sỹ Tuấn chỉ mới là những bản nháp, anh chưa có tác phẩm lớn nhưng cuộc sống anh đã là một tác phẩm lớn cống hiến cho đời. Mang vóc dáng của một thư sinh nhưng Anh rất mạnh mẽ. Anh là một tượng đài đơn độc và cũng là một biểu tượng tuyệt đẹp trong suốt cuộc Chiến Tranh Việt Nam. Cuốn sách này ra đời muộn màng hơn nửa thế kỷ sau ngày Anh mất, không thuần chỉ là một tưởng niệm người Y Sĩ Tiền Tuyến Nghiêm Sỹ Tuấn, nhưng còn là một thông điệp với tầm nhìn xa của Nghiêm Sỹ Tuấn để lại cho các thế hệ mai sau, tiếp bước Anh đi Tìm Mùa Xuân cho Dân tộc.

Tập San Y Sĩ Canada & Việt Ecology Press xuất bản
ISBN: 978-1927781616; Sách khổ 6 x 9, 448 trang, giá 29 $US
Sách có bán trên Amazon và các tiệm sách.
Liên lạc: tsys@videotron.ca
CP 117 Snowdon, Montréal, PQ H3X 3T3Thi tập – Du Tử Lê
Tác phẩm thứ 75 của tác giả
Trong những năm xa xứ, Du Tử Lê không ngừng sáng tác. Có thể nói thêm là anh đã sáng tạo, khai phá. Tôi yêu thơ của Du Tử Lê, hay đọc thơ anh, vì qua những dòng chữ mà anh cho là dồn dập như những hạt nước, theo tôi là những hạt ngọc, xô đẩy nhau gợi cho tôi nỗi khắc khoải yêu con người, dù đồng hương hay khác giống, nhớ tổ quốc xa vời, mòn mỏi đếm từng ngày xa xứ. (Toàn Phong – Nguyễn Xuân Vinh)

Tập thơ “em cho tôi mãi nhé: ấu thơ mình” gồm 54 bài thơ mà với tôi là một ước muốn: sự trở về. Không hiểu tại sao khi đọc tên tập thơ gồm 8 chữ này tôi nghĩ ngay đến kỳ vọng, ước ao của tác giả. Cách viết tên của mỗi bài thơ cũng mang tích cách đặc biệt của anh, nhưng dù cách nào đi nữa nó cũng hàm chứa ý thơ hay đúng hơn ý nghĩa mà anh đặt cho. Tôi đọc hai ngày tập thơ của anh. Cứ mỗi một bài tôi nhắm mắt và nhớ lại. Đấy là nỗi niềm riêng tôi đối với cõi thơ. Và khi đọc xong tôi hình dung ra được mỗi bài như một hạt sương kỷ niệm. (Lê Lạc Giao)

HT Productions & Văn Học Press liên kết xuất bản, 4/2019.
228 trang, giá bán $18.00 mỹ kim
Tìm mua trên Barns & Noble


Đứng Tựa Bên Đời là bức tranh toàn cảnh, một giai đoạn lịch sử trả bằng máu và nước mắt của quân dân miền Nam kéo dài. Đọc để thấy lại thực trạng đất nước quê nhà, tâm tư người lính còn ở lại, người lính lưu vong trên xứ người, những góc nhỏ ở đời thường.
Một tập thơ giúp cho anh em bạn trẻ, thế hệ sau này hiểu hơn về sự có mặt của mình trên xứ người. Một tư liệu cần được lưu giữ về sau.
Thi tập – Hoài Ziang Duy
Tranh bìa: L’Acrobate của Pablo Picasso; Trình bày bìa: Nghiêu Minh
Hiện Diện xuất bản 2019
Ấn phí: 15.00 Mỹ kim; Chi phiều xin đề:
Mrs Do Binh
21269 Mirror Ridge Pl
Sterling VA 20164
Liên lạc: hoaiziangduy@gmail.com; Cell: 571.232.2989


Hồi Ký – Phạm Ngọc Lân
L’Harmattan xuất bản 2019;
Sách dày 534 trang
Giá bán: 25.00 Euros, 30.00 USD
Bạn đọc có thể mua sách tại:
L’Harmattan>
Amazon
– Nhà sách L’Harmattan (16 rue des Écoles, 75005 Paris) và các tiệm sách bên Pháp.
– Hoặc liên lạc với tác giả: lan_phamngoc@yahoo.com (sách có chữ ký tác giả nếu muốn)
Đọc Cha Vô Danh, các bạn trẻ tiếp cận với một cách nhìn khách quan về cuộc sống ở quê hương cha mẹ và biết thêm các biến cố chính trị, đời sống thời chiến tranh, các cuộc đảo lộn trong xã hội. Tác giả tỏ ra bình thản, không thiên lệch vì những thành kiến yêu hay ghét, sẽ được giới trẻ tin tưởng là một nguồn tin trung thực. Hy vọng rằng họ sẽ hiểu, và sẽ thương yêu quê hương Việt Nam của cha mẹ hơn trước. (Đỗ Quý Toàn, nhà văn, nhà báo, California)

Với cuốn sách Cha Vô Danh, người đọc có thể lần dõi theo cả một đời người với vô vàn chi tiết sống động, lồng trong bối cảnh của thời kỳ lịch sử Việt Nam qua hai cuộc chiến tranh cho đến tận gần đây. Từ đó người đọc không thể không hồi tưởng về chính đời mình và tự tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi của đời mình mà mỗi người đều có. (Tiêu Dao Bảo Cự, nhà văn, Đà Lạt)

Tác giả đã hòa trộn một cách vững chắc và khả tín ba đề mục : một mô tả về phương diện dân tộc học (ethnographique) của một xã hội không xơ cứng, một sử biên niên (chronique) kể lại những gì xảy ra từ 1950 đến 1980, và một suy nghĩ về bản sắc (identité). (Pierre Brocheux, Giáo Sư Sử Học Đại Học Paris)

***

Phạm Ngọc Lân sinh năm 1944 tại Sài Gòn. Tốt nghiệp Đại học Dược khoa và Đại học Khoa học Sài Gòn (Cử nhân giáo khoa Vật lý). Dược sĩ Đại Úy trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Giảng nghiệm viên Đại Học Dược Khoa và Giáo sư Lý Hóa trường Marie Curie. Năm 1975 bị tù « cải tạo » một thời gian ngắn, trở về Sài Gòn tiếp tục giảng dạy tại Đại học Y Nha Dược. Năm 1980 qua Pháp định cư cùng vợ và hai con. Học ngành Tin học (và hành nghề kỹ sư tin học) và ngành Sử (bằng Cao học Sử) ở Đại học Paris. Hiện đã nghỉ hưu, sống gần thành phố Toulouse miền nam nước Pháp.Truyện dài – Ngô Nguyên Dũng
Sách dày 344 trang; Nhân Ảnh xuất bản 2017
20.00 Mỹ kim; Amazon phát hành
Núi Đoạn Sông Lìa, tác phẩm thứ 11 của Ngô Nguyên Dũng, là một truyện dài. Không gian là miền đồng bằng sông Cửu. Thời gian vào thời Nam kỳ lục tỉnh còn là thuộc địa của thực dân Pháp.

Truyện ghi lại những hưng phế và ly tán của một gia đình trung lưu xứ Nam kỳ. Những nghịch cảnh của miền đất thuộc địa. Những khác biệt tín ngưỡng giữa người bản địa và thực dân da trắng. Những xung khắc chính kiến. Những hệ luỵ tình cảm cấm kỵ. Về một mối tình thơ dại không phân chia giai cấp. Những đoạn lìa quê nhà vì những nghiệt ngã thời thế trước ngày chia đôi đất nước. Với mỗi nhân vật là một kịch bản cá biệt của tấn tuồng đời.

Tất cả tình tiết được gói ghém trong bối cảnh quê Nam sông dài núp thấp, mưa nắng hai mùa, dai dẳng những thiên tai và đầy ắp huyền thoại.Tân truyện – Cung Tích Biền
Bìa: Khánh Trường
Nhân Ảnh xuất bản 2018
20.00 Mỹ kim; Amazon phát hành
Đọc Xứ động vật của nhà văn Cung Tích Biền, người đọc không thể không bàng hoàng, kinh động vì những trang viết khốc liệt như được viết từ nỗi đau xé ruột và lòng phẫn nộ tràn ứ, đầy dâng. Hiển nhiên, ở đây nhà văn viết không phải để giải trí, mua vui. Suốt sáu thiên truyện mà tác giả gọi là “tân truyện” – ngoại trừ truyện đầu, Mùi của gió mùa, một truyện ngắn riêng lẻ, kì dư các truyện khác đều là tập hợp của nhiều tiểu truyện với nội dung liên kết nhau – người đọc không hề tìm thấy một dấu vết hạnh phúc nhân sinh hoặc một nụ cười vui tươi nào, mà chỉ bắt gặp toàn những đắng cay tủi nhục và đau đớn ê chề.

Bằng giọng văn trần trụi cảm xúc, phối hợp với những biện pháp nghịch dị trong văn chương, nhà văn đã rạch toác những vết ung nhọt khiếp hãi của xã hội đương đại trên đất nước quê hương ông từ thời hậu chiến cho đến tận bây giờ sau gần nửa thế kỉ thống nhất. Ông đã không ngần ngại gọi đấy là Xứ động vật hay một xứ sở Toàn-Chuồng. Trong mắt ông, cuộc sống lầm than, những sự việc phi lí, những cảnh huống oan khiên, những định mệnh oan nghiệt, những con người sống thừa, tất cả là kiếp sống con người hôm nay trên dải đất tang thương đó. (Trịnh Y Thư)Thi tập – Hoàng Xuân Sơn
Bìa: Đinh CườngTrương Vũ
Trình bày: T.VấnHà Nguyên Du
Văn Học Mới xuất bản 2018
Giá bán 18.00 Mỹ kim
Amazon phát hành
Một đời người. Một đời thơ. Dù cho có phải cạn sức, cạn lực, cạn hơi, cạn thở, cạn tiền, cạn túi vì thơ thì cái nghiệp ấy đã vận vào người, chắc thi sĩ Hoàng Xuân Sơn khó tránh khỏi. Thôi thì nếu ông đã chọn sống cho hết nghiệp của mình thì tôi cũng hoan hỉ mà giúp ông một tay cho những chùm thơ Quỳnh này theo gió bay vào hư vô, để tiếng hót con chim Sơn đến được với nhiều người, nhiều nơi, nhiều lúc. Đến cả nhiều thế hệ đời sau. (T. Vấn)

Có lẽ người yêu thơ Hoàng Xuân Sơn nên ở lại hoa viên để thấy thơ-như-hoa ấy nở cho chính mình từng đêm. Để nghe Thơ Quỳnh xướng lên giữa những giây phút cau mày trong cuộc lữ, một nháy động giữa muôn trùng, không là bất mãn trần gian hay đuổi xua thế cuộc, chỉ là một phút mong manh rất thơ và rất quỳnh, hiểu như là một loài hoa mà cũng là một tiếng ưu, tiếng hoài… (Vũ Hoàng Thư)

Thơ bát ngát niềm trân trọng và hân thưởng. Tôi được học rằng, biết hân thưởng là một mỹ đức… Ngoài trời, đang buổi xuân mưa thong thả, những hạt nhẹ như không kia là tơ trời? Và tiếng hát bao la, là mầu xanh mải miết trôi? Xanh cao chỉ lối. Xanh tơ ban tặng. Xanh đong đầy đồi, Thơ cũng mở ra niềm hy vọng. (Nguyễn Thị Khánh Minh)


Thơ Lý Thừa Nghiệp nơi đây là những câu hỏi lớn, với sức mạnh thi ca như thế, hiển nhiên là thơ của anh phải từ máu xương da thịt của anh, không giống ai và như một ngọn núi tách rời các rặng núi. Và do vậy, có rất nhiều khi, thơ Lý Thừa Nghiệp như một dạng kể lại Kinh Phật, không phải như người tụng kinh đời thường, mà như một người hát rong Kinh Phật. Thoạt nghe như thơ tình, thoạt nghe như thơ Thiền, nhưng từng câu chàng đứng hát giữa trận mưa đầy nước mắt của ba cõi vô thường. (Phan Tấn Hải)

Thi tập – Lý Thừa Nghiệp
Bìa hoạ sĩ Khánh Trường
Đọc thơ: nhà văn Phan Tấn Hải
Tạp Chí Hợp Lưu xuất bản 2018
Giá bán 15.00 Mỹ kim
Amazon phát hànhTập truyện – Phan Ni Tấn
Tranh bìa của Nguyễn Sơn
Văn Học Mới xuất bản, 10/2018
Lê Hữu viết lời tựa
182 trang, giá bán 18.00 Mỹ kim
Amazon phát hành
Đúng như tên gọi của tập truyện này, Có Một Thời Ở Quê Hương Tôi là góp nhặt những câu chuyện buồn vui một thời nào trên quê hương của tác giả; nói đúng hơn, của những ai đang cầm trên tay cuốn sách này. Một quê hương rách nát vì chiến tranh, một nơi chốn người ta đã sống đã yêu, đã hạnh phúc đã khổ đau. Một quê hương tội tình, một quê hương mà tác giả và biết bao người đành gạt nước mắt bỏ lại sau lưng sau ngày nước mất, nhà tan.

Trên những trang sách này, người ta đọc thấy có khi là những thảm cảnh chiến tranh, là những trận chiến ác liệt, là những câu chuyện tình trái ngang thời chiến của những lứa đôi yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Có khi là câu chuyện “học tập cải tạo” đọa đày của người lính miền Nam, chuyện vượt ngục, trốn trại gay cấn, ly kỳ của người tù “cải tạo”, chuyện vượt biển, vượt biên hãi hùng hay những nỗi gian truân, nhục nhằn của người dân trong nước sau ngày miền Nam thay tên đổi chủ. Lại có khi là “chuyện đường rừng” kỳ bí, chuyện quyền cước võ thuật “long tranh hổ đấu”, chuyện kỳ tình diễm ảo và huyền hoặc như liêu trai chí dị. Lại có khi là câu chuyện triết lý nhân sinh về cuộc đời phù vân phù ảo hay câu chuyện về những số phận, những con người đặc biệt ta gặp đâu đó bên lề cuộc sống. (Lê Hữu)


Tập truyện – Phan Thị Trọng Tuyến
Văn Học Press xuất bản, 8/2018
Bạt @ Trịnh Y Thư
Tranh bìa @ Lê Tài Điển
456 trang, giá bán 23.00 Mỹ kim
Amazon phát hành
… Cây cầu không-thời-gian nối liền quá khứ với hiện tại hiển hiện thật rõ ràng qua truyện Lửa phục sinh trong tập truyện. Quá khứ, hiện tại, người bỏ nước ra đi với cõi lòng nát vụn, kẻ ở lại vận dụng hết sức bình sinh của mình vùng vẫy bám chặt lấy mảnh đất, khóm rừng cũ kĩ trăm năm, tất cả chồng chéo lên nhau, đan xen vào nhau, cố gắng hòa giải, tìm kiếm một mẫu số chung nào đó, nhưng rốt cuộc chỉ bị xô giạt, cuốn hút vào những hướng lực đối nghịch để rồi bị nghiền nát trong đó và bi kịch tất yếu xảy ra. Là một người kể chuyện với cái “tâm” nhân ái của nhà văn, những truyện ngắn và truyện vừa của Phan Thị Trọng Tuyến tìm cách khai giải thân phận con người nhưng cũng lồng trong đó một luận đề hiện sinh cơ bản: Đời sống thực sự của cá nhân mới đích thực là cái cấu tạo nên “chân bản thể” của hắn. (Trịnh Y Thư)


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressTiểu thuyết – Charlotte Brontë
Bản dịch tiếng Việt @ Trịnh Y Thư
Nhã Nam xuất bản, 2016
544 trang, giá bán 23 Mỹ kim
Amazon phát hành

Biên Khảo – Lê Công Tâm
Văn Học Press liên kết với
Sáng hội Hoàng Sa – Trường Sa xuất bản
800 trang, giá bán 35 Mỹ kim
Amazon phát hành


Thơ – Hoàng Hưng
Văn Học Press xuất bản, 9/2018
Tựa @ Ellen Bass
Bản dịch Anh ngữ @ Trịnh Y Thư & Nguyễn Đức Tùng
172 trang, giá bán $15.00 USD
Amazon phát hành
Là một nhà thơ, nhà báo và dịch giả, từ lâu Hoàng Hưng đã là một tiếng nói có ảnh hưởng cho quyền tự do biểu đạt. Nghe tiếng nói của ông trong Ác mộng, bản dịch tiếng Anh đầy đủ đầu tiên những bài thơ tù, thật là một món quà cho chúng ta. Thật thân thiết và tức thời là tiếng nói ấy, đến nỗi khi Hưng đi qua “cánh cửa sắt đen kịt”, chúng ta đi với ông.

Những mô tả của Hưng về hoàn cảnh xung quanh được viết đến tận cùng. “Địa ngục là đây”, ông viết. Giấc ngủ thì “màu máu”, bầu trời “tím thâm”. Chúng ta cảm nhận cái lạnh của phòng giam của ông, nỗi khao khát tự do và gia đình.

Ác mộng cũng là một hành động làm chứng. Hưng phơi bày, qua câu chuyện của chính mình, nỗi thống khổ của vô số người khác dưới các chế độ đàn áp con người. Tiếng nói ông là tiếng nói của các nhà văn bất đồng ở khắp mọi nơi – lương thiện, can đảm, và không thể thiếu. (Ellen Bass)


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressTruyện dài – Lê Lạc Giao
Văn Học Press xuất bản, 7/2018
Tựa @ Phan Tấn Hải
623 trang, giá bán $25.00 USD
Amazon phát hành
Đây là một cuốn tiểu thuyết đầy cảm xúc. Kỹ thuật viết lôi cuốn. Tác giả thường đặt nhiều hình ảnh bên nhau, trong các đoạn văn gần nhau, để làm nổi bật các cá tính. Các mối tình trong truyện cũng có khi phức tạp, và có khi rất mực ngây thơ.

Tiểu thuyết này là một tấm gương chiếu rọi hình ảnh cả một thế hệ, trong những năm đầu thập niên 1970s là sinh viên Sài Gòn, nhập ngũ, và rồi đi tù cải tạo sau 4/1975. Trong tấm gương đó có chiến trường, có khói súng, có tình báo Quốc/Cộng quan sát nhau nơi sân trường, có những mối tình không ghìm giữ lễ giáo được, và có những nụ hôn ngây thơ tới nỗi chàng không biết đặt tay vào đâu. Và độc đáo là một bài thơ đã trở thành kinh đọc hàng đêm cho một tù cải tạo, và được thêm chữ Amen cuối bài thơ.

Tiểu thuyết đã viết rất mực xuất sắc. Và cũng rất mực tuyệt vời đau đớn… (Phan Tấn Hải)


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressTruyện & Chuyện – Hồ Đình Nghiêm
… Văn của anh, nói chung, là một trộn lẫn khá lạ giữa sự nghiêm túc và nét dí dỏm lại đượm mùi chua chát được giấu một cách khá kín đáo qua cách diễn đạt trông rất thành thật, tự nhiên. Ngoài ra anh viết phóng túng, nhiều liên tưởng…

Cái hay của Hồ Đình Nghiêm thường nằm trong những chi tiết, đôi khi, rất dễ bỏ qua ấy, khi đọc. Nhưng mà đọc xong, lại nghe như lòng có muối xát. Đau đau, chua chua, mằn mặn, buồn buồn, tê tê, tái tái…” (Trần Doãn Nho)

Lotus Media xuất bản, 2018
Bìa và trình bày: Uyên Nguyên
Tranh: Đinh Cường

Sách bán ở Amazon hoặc liên lạc: hodinhnghiem@hotmail.comTiểu thuyết châm biếm – Đỗ Quyên
Người Việt Books xuất bản lần thứ nhất tại Hoa KỳSách được phát hành toàn cầu qua mạng Amazon.comNgười Việt Shop.
Dường như người cầm bút nào cũng được một thói quen văn chương nuôi nấng – Làm một vài bài thơ cho mình và viết một cuốn truyện để đời. Tôi trong vế sau của thói quen đó bao năm rồi, nay tới lúc. Khi chắp được ý tưởng, xây mạch truyện, tôi mới nhận ra rằng cuốn truyện để đời có thể là cuốn này; mà cũng có thể là cuốn sau, sau nữa, rồi sau nữa…

Sách này, việc viết nó rất ngẫu nhiên, ngay sau một cơn mơ pha tạp, tôi lọc ra các điều có thể làm nên tiểu thuyết.

Tôi có lý do để hiểu vì sao cuốn sách mang tên “Đẻ sách”. Tôi biết, bạn đọc rồi cũng sẽ có vài ba lý do để hiểu. Ví dụ, nội dung của nó, ngắn gọn, là về những – người – ăn – thịt – người – để – đẻ – ra – sách.” (Đỗ Quyên)

• Bìa và trình bày: Hướng Việt
• 352 trang, khổ sách 5.5×0.9×8.5 inches
• Giá bìa: USD$ 20 / CDN$ 25.76Ký – Đinh Quang Anh Thái
Người Việt xuất bản, 2018
Giá bán $15.00 USD
Đặt mua trên Người Việt Shop
Tôi gọi hai loại bút kí là kí của nhà văn và kí của nhà báo. Trong những bài kí của nhà văn, ý tưởng có thể lan man, chuyện nọ xọ chuyện kia, nhưng văn chương và chữ nghĩa lại là cả một sáng tác. Nhưng kí của nhà báo có cái khó vì tác giả phải sắp xếp và lồng những trải nghiệm của mình trong câu chuyện về một nhân vật sao cho độc giả thẩm thấu câu chuyện và ý nghĩa của nó; đó là loại bút kí biến dữ liệu thành thông tin. Đinh Quang Anh Thái là một tác giả của loại kí thuộc nhóm hai.

Qua 12 bài kí sự trong cuốn sách, tác giả đã kể lại những cuộc tiếp kiến với những văn nghệ sĩ và nhà hoạt động nổi tiếng như Bùi Bảo Trúc, Đỗ Ngọc Yến, Đoàn Kế Tường, Hồ Hữu Tường, Hoàng Cơ Trường, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Tất Nhiên, Lê Văn Tiến, Nguyễn Chí Thiện, Trần Văn Bá. Tất cả những nhân vật vừa kể đều đã ra người thiên cổ, sau một lần ở trọ trần gian. Thời gian ‘ở trọ’ của họ đã để cho thế hệ sau những bài học nhân thế, tình yêu quê hương, và niềm hi vọng về một ngày quê hương sẽ sáng chói. Quyển kí này là một lời giới thiệu tổng quan về những nhân vật trên mà thế hệ sau có thể tìm hiểu sâu hơn. (Nguyễn Văn Tuấn)Tạp văn – Đặng Mai Lan
Văn Học Press xuất bản, 5/2018
Ảnh bìa @ Cổ Ngư
Bạt @ Trịnh Y Thư
156 trang, giá bán $15.00
Amazon phát hành
Hiển hiện trong từng bài viết là những cảm xúc phổ quát giữa người-với-người, dù là người quen hay người lạ. Cảm xúc ấy hiển lộ khi chị nhớ về cái chết oan mạng và oan khốc của người cha trong bài Chuyến tàu cuối năm. Nó cũng hiển lộ như một nỗi niềm cảm thông chua xót đối với những người Việt lang thang vô định đi tìm đất sống ở những miền đất xa lạ trong bài Xuân ở trong rừng. Một người quen, cha mình, và một người lạ, cô gái nouveaux boat people tên Xuân, cả hai đều có chung một số phận hẩm hiu, đau đớn, và cả hai đều chiếm chỗ đứng như nhau trong tâm tư người viết như một lịch sử bi thảm của dân tộc, một bi kịch không lối thoát của kiếp người. Đặng Mai Lan khi viết, không phê phán. Chị chỉ đưa ra sự kiện để người đọc tự tìm cho mình một nhận định, một ý tưởng nào đó, tùy theo cách cảm thụ và suy ngẫm riêng tư, không nhất thiết phải giống người viết. Nhờ vào giọng văn điềm tĩnh, ấm áp, lúc nào cũng như kể lể tâm tình, chị đã dễ dàng thuyết phục người đọc bước vào thế giới của chị để cùng chị chiêm nghiệm những mảng rời, nhưng thật ra liên kết chặt chẽ với nhau, của cuộc nhân sinh. (Trịnh Y Thư)


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressThi tập – Trần Yên Hòa
Bìa: Uyên Nguyên
Lay out, gởi in trên amazon: Lê Hân
Sửa tổng quát: Thành Tôn
Bạn Văn Nghệ xuất bản 2018
350 trang. giấy vàng tốt. bìa láng.
Giá: $20.00
Phát hành trên hệ thống Amazon toàn cầuQuý bạn đọc có thể đặt mua trên Amazon
hay email: tran_hao47@yahoo.com

Memoirs – Nhã Ca
Translated by Olga DrorMourning Headband for Hue tells the story of what happened during the fierce North Vietnamese offensive and is an unvarnished and riveting account of war as experienced by ordinary people caught up in the violence.Indiana University Press, 2015
Available at Amazon


Tuyển Thơ
Nguyễn Thị Khánh Minh

Văn Học xuất bản
Tranh bìa: Chiều mưa dông tới
của Đinh Trường Chinh
Giá bán: 15 Mỹ kim
Amazon phát hành
Đó là đồn lũy cuối cùng của Chí Thiện trước vòng phong tỏa của muôn trùng cái Ác. Sự “dị thường” của việc nhận ra “xứ sở chiêm bao” này là: cái Ác không còn khả năng làm ta nao lòng nữa. Sau khi đọc xong Tản Văn Thi của Nguyễn Thị Khánh Minh, niềm tin nơi cái Chí Thiện của chúng ta được xác lập. (Tô Đăng Khoa)

Hành trình thơ là một hành trình tìm về tuyệt đối đối với Khánh Minh. Không chấp nhận dễ dãi, chữ nghĩa chọn lọc vì thơ là mạch sống của chính bản thân cô. Tưởng là với đến được, ngỡ là đã đến đích, nhưng không, Khánh luôn luôn tự khó tánh với chính mình, thấy điểm hẹn với thi ca vẫn tiếp tục di chuyển ngoài tầm tay. Nên mãi hoài vẫn là phút giây vươn mình và tay với… (Vũ Hoàng Thư)

Thơ văn của người mang tên Nguyễn Thị Khánh Minh sẵn lòng thì thầm với bạn về thứ hạnh phúc tự nó đang đi trên sợi dây căng ngang hai đầu: Tuyệt vọng và Hy vọng. Tuyệt vọng mang gương mặt diễm lệ trong khi Hy vọng già cỗi những nếp nhăn. (Hồ Đình Nghiêm)

Từ một thực tại linh động, từ cái mà chị gọi là “bức tranh sắc mầu cuộc sống,” chị đã nâng niu nuôi nấng cảm xúc rồi phó thác nó vào chiêm bao thơ mộng, và nhờ hơi thở bùa phép thi ca cho nó một đời sống mới, một siêu-thực-tại. (Trịnh Y Thư)


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc Press


Người mang nước
Thơ – Như Quỳnh de PrelleVà tôi tiếp tục viết. Nhiệt đới buồn. Để tìm tiếng nói tự do, tình yêu trắc ẩn, để tìm quyền sống trong những rung cảm ly ti của những rung động, cảm xúc; để tìm tiếng nói, sự thấu hiểu trong sự khác biệt của nhiều ngôn ngữ và văn hóa khác nhau. Dòng chảy đó liên tiếp liên tiếp, và sẽ không ngừng lại, dù tôi ở đâu, trở thành ai khác. Thi ca đã trở thành sự hiểu biết và nhận thức trong các sáng tác và con đường sáng tạo của Như Quỳnh de Prelle.”Nhà xuất bản Sống tại Hoa Kỳ và Amazon phát hành


Phim Tài Liệu năm 2018 về
Nhạc sĩ, Nhiếp ảnh gia Lê Văn Khoa

Chu Lynh (Producer) | www.vnfilmclub.org | vnfilmclub@gmail.com(gửi) em, mùa xuân sơ sinh
thơ-xuôi – Nguyễn-Hòa-Trước
Đọc thơ-xuôi Nguyễn-hòa-Trước, chúng ta khó có thể đoán biết ý nghĩa và cảm xúc đi về đâu. Chữ nghĩa cứ chiêng chao như bay nhảy trên ghềnh thác. Có thể tung tỏa lên trời xanh mà cũng có thể bị cuốn theo dòng thác lũ. Đừng chờ đợi một tín hiệu giải mã bản ngã, bản nguyên, bản thể hay bất cứ điều gì khác trong cuộc nhân sinh mà cứ xem đó là những câu nói trữ tình về cái gì mong manh và nguyên sơ nhất, bởi nhà thơ có muốn gửi gấm đến chúng ta điều gì khác ngoài một mùa xuân sơ sinh đâu? (Trịnh Y Thư)

Văn Học xuất bản, Xuân 2018
Tranh bìa: Sương mù của Nguyên Khai
Giá bán: 12 Mỹ kim
Amazon phát hành


Vmail: +1-949-981-3978; Email: vanhocpress@gmail.com; Fb: Van Hoc PressBiên khảo – Phạm Đoan Trang
Giấy Vụn & Green Trees xuất bản
Giá 20 Mỹ kim trên Amazon cho bản giấy.
Giá 5 Mỹ kim trên Smashwords cho bản điện tử.

14 truyện ngắn – Trần Bạch Thu
Hình bìa: Konklor, Kontum (Dũng Đinh Thế)
Trình bày: Trần Bạch Thu
Sách dày 180 trang. In tại Hoa Kỳ – 2018.
Liên lạc tác giả: tranbachthu@yahoo.com

NXB Văn Học trân trọng giới thiệu tác phẩm tiểu thuyết Vòng Đai Xanh của nhà văn Ngô Thế Vinh. Sách tái bản có thêm Phụ lục gồm nhiều bài viết, tư liệu, hình ảnh, điểm sách, dư luận, v.v… chung quanh tác phẩm và những vấn đề liên quan, thu thập được từ trước đến nay.

Vòng Đai Xanh
Tiểu thuyết – Ngô Thế Vinh
Văn Học tái bản
Giá bán: 18 Mỹ kim
Amazon phát hành


Tôi yêu hơi văn của Võ Kỳ Điền. Nó hạp với cái chân chất của con người anh. Một chiếc mũ bầm dập chụp trên đầu, chiếc thẻ xe buýt và metro dập dình treo trước ngực, cặp kính trễ xuống mũi và bộ dạng đi như hấp tấp nhưng chẳng nhanh hơn ai, trông ông nhà văn như một ông chủ tiệm tạp hóa ba tàu. Nhưng khi anh nói là chuyện khác. Lối nói dũng mãnh, nồng nhiệt nhưng vẫn nghe ra rất tâm tình. Anh có thể góp tiếng vào mọi chuyện, nhất là chuyện…cổ. Chuyện xưa anh rành như chuyện nay. Nhưng rành nhất là chuyện từ thời miệt mù đâu đó bên Tàu. Trong cái nhân dáng xộc xệch là cả một bồ kiến thức. (Song Thao)

Câu hỏi kiếp người
Tập truyện & Tạp văn của Võ Kỳ Điền
Nhân Ảnh xuất bản
Amazon phát hànhBút ký – Phạm Thanh Nghiên
Sách dày 500 trang, giá 25 Mỹ kim

Biên khảo – Fredrik Logevall
Phan Lê Dũng dịch
Sách dày 760 trang, giá 30 Mỹ kim

Biên khảo – Trần Phong Vũ
Sách dày 660 trang, giá 30 Mỹ kim
Muốn có sách xin gửi thư về:
TIẾNG QUÊ HƯƠNG
P.O. BOX 4653 FALLS CHURCH VA 22044 USA

Hoặc e-mail: tiengquehuongbookclub@gmail.com; uyenthaodc@gmail.com

Phế tích của ảo ảnh, theo tôi, chuyển tải một ẩn dụ khao khát về nhân bản, những ai muốn đi tới tương lai, con đường đó phải dứt bặt những hồn ma bóng quế của quá khứ. Chúng chỉ là những phế tích và sẽ tạo nên ngằn ngại nếu kí ức là cái bóng dính theo bước chân bước lên đường về tương lai. Lịch sử là thứ được tạo nên bởi “bên thắng trận”, kẻ chiến thắng trở thành những con người khổng lồ biết bay, họ cất cánh bay trong khung trời ảo tưởng; còn kẻ thua cuộc, nếu dại dột chết dần mòn một đời trong phế tích của ảo ảnh, thì cũng là nô lệ của trí óc cố chấp. (Lê Giang Trần)

Phế tích của ảo ảnh
Tuyển tập thơ của Trịnh Y Thư
Văn Học xuất bản
Amazon phát hànhHợp tuyển – Ngô Thế Vinh
Đây là một công trình mang tính “hợp tuyển tác giả / anthology” vừa công phu vừa mang tính sử học của nhà văn Ngô Thế Vinh. Với chân dung mười sáu văn nghệ sĩ và hai nhà văn hóa được giới thiệu trong sách là những nhân vật lừng danh trong nền văn học miền Nam Việt Nam trước 1975 và ở hải ngoại sau này. Qua công trình này, bạn đọc sẽ “gặp” những khuôn mặt tiêu biểu, những người đã có những đóng góp mang tính định hình cho 20 năm văn học miền Nam 1954-1975. Công trình này, tự nó, là một đóng góp quan trọng và có ý nghĩa lâu dài nhằm gìn giữ những tinh hoa của văn học nghệ thuật miền Nam cho các thế hệ mai sau.
Mẫu bìa Hoàng Ngọc Biên
Nxb Việt Ecology Press
ISBN ấn bản màu: 978-1976114472; đen trắng: 978-1978108042
Phát hành tháng 10, 2017
Amazon, Việt Ecology Press, các hiệu sách
Liên lạc: vietecologypress@gmail.com
P.O. Box 3893, Seal Beach, CA 90740


Audiobook – Ngô Thế Vinh
Mekong Dòng Sông Nghẽn Mạch của Ngô Thế Vinh là những trang bút ký sống động với nhiều hình ảnh của tác giả qua những chuyến đi thăm các khúc sông Mekong từ thượng nguồn Vân Nam, Lào, Thái Lan, Cam Bốt xuống tới ĐBSCL Việt Nam: cũng để thấy rằng với những bước khai thác huỷ hoại đã khiến toàn hệ sinh thái của dòng sông đang suy thoái nhanh hơn dự kiến của nhiều người, ngoài chuỗi những con đập thuỷ điện bậc thềm khổng lồ Vân Nam chắn ngang dòng chính Sông Mekong, nay lại thêm dự án 12 con đập dòng chính hạ lưu ở Lào và Cam Bốt với những hậu quả tích luỹ khiến con Sông Mekong, Biển Hồ với Châu thổ Tonlé Sap và ĐBSCL đang chết dần.
Mekong Dòng Sông Nghẽn Mạch 2017 phiên bản nguyên vẹn, đã được nhà thơ Lê Hân, Nxb Nhân Ảnh đưa lên You Tube. Xin giới thiệu với các Bạn Đọc.

Mekong Dòng Sông Nghẽn Mạch audiobook ra mắt lần đầu tiên 2007 là bản rút ngắn, nay 2017 được tái bản là một phiên bản nguyên vẹn với giọng đọc hiếm quý thuần Nam bộ của Ánh Nguyệt, nguyên phóng viên RFI; nhạc đệm của Đoàn Văn nghệ Dân tộc Lạc Hồng, phần hoà âm do Tuấn Thảo phụ trách. Mẫu bìa của Khánh Trường. Kỹ thuật You Tube Lê Hân. Phát hành miễn phí.

Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5

Liên Lạc:
Nxb Nhân Ảnh, Lê Hân: han.le3359@gmail.com
Việt Ecology Press: P.O. Box 3893, Seal Beach, CA 90740Tập truyện – Hồ Đình Nghiêm
Lotus Media xuất bản
Amazon phát hành
Liên lạc tác giả: hodinhnghiem@hotmail.com

Tập truyện – Trạch An – Trần Hữu Hội
Bìa và trình bày: Uyên Nguyên
Giao Chỉ xuất bản lần thứ nhất tại Hoa Kỳ, 2017
Phát hành trên Amazon


Tự truyện – Hoài Ziang Duy
Tự truyện của một người lính trận Sư đoàn 9 BB quân lực VNCH – Những câu chuyện thực về người đã khuất, người còn sống, tâm tình người lính ở tuổi xế chiều giữa hai miền chia cắt.

Bìa: Nghiêu Minh
Trình bày: Nguyễn Nam An
Thân Hữu xuất bản – tháng 4.2017
Sách dày 308 trang, giá 18 Mỹ kim
Muốn mua sách, xin gửi check hoặc money order
ghi tên BINH DO và gửi về địa chỉ:
21269 Mirror Ridge Pl
Sterling, VA 20164
Liên lạc với tác giả: hoaiziangduy@gmail.com
Phone: 571-232-2989Thơ Trần Nhân Tông
Nguyễn Lương Vỵ phỏng dịch và bình thơ
Sách dày 220 trang, khổ 5.5×8.5 inches
NXB Q&P – Sống, California,
kết hợp với Công ty Amazon
in và phát hành toàn cầu
tháng 04.2017.Giá bìa: $ 18 USD.Độc giả và bằng hữu muốn có chữ ký của dịch giả, xin gửi check (ghi tên VY NGUYEN)
$ 20 USD (giá bìa + 2USD cước phí bưu điện) theo địa chỉ:
VY NGUYEN
14352 Beach Blvd, SPC 6
Wesminster, CA 92683-4546


Tản văn – Nguyễn Thị Khánh Minh
Liên lạc tác giả
Nguyễn Thị Khánh Minh
714. 614. 7360
Email: khanhnguyenm@yahoo.com
Tranh bìa: Họa sĩ Ðinh Trường Chinh
Phụ bản: Ðinh Cường, Du Tử Lê, Lữ Kiều
Thiết kế bìa: Nguyễn Lương Vỵ & Lê Giang Trần
Dàn trang: Lê Giang Trần
Sửa bản in: Trần Thị Nguyệt Mai
Nhà Xuất Bản SỐNG
15751 Brookhurst St. # 225, Westminster, CA 92683
Tel: 714-531-5362
E-Mail: nhaxuatbansong@gmail.com
Phát hành: NXB Sống
Hợp tác phát hành: Amazon.com
ISBN # 978-1-54471-149-2
Ấn hành lần thứ nhất tại Hoa Kỳ, tháng 4-2017
Ấn phí: $20 USD


Tập truyện – Phan Việt Thủy
9 truyện ngắn của Phan Việt Thủy
bìa: Khánh Trường
phụ bản: Khánh Trường, Hồ Hữu Thủ
trình bày: Lê Hân
kỹ thuật: Tạ Quốc Quang
phụ trang: Luân Hoán
Nhân Ảnh xuất bản – 2016
ấn phí US$ 14.00
liên lạc: giuongphan@yahoo.com.au
han.le3359@gmail.com

bia_tu_ngo_phat_loc_den_weimar
Tự truyện – Bùi Thanh Hiếu
Bạn đọc có thể mua sách trên Amazon
bia_trong_dong_tro_tan
Tạp bút – Trần Văn Thủy
Bạn đọc có thể mua sách trên Người Việt Shop

bia_van_hoc_mien_nam
Biên khảo Phê bình – Nguyễn Vy Khanh
Mời đọc Bài giới thiệu sách của tác giả.
Bạn đọc có thể mua trên Amazon
bia_tieu_ngao_giang_ho
Thơ – Nguyễn Lương Vỵ
Mời đọc nội dung giới thiệu sách
Amazon phát hành

bia_nhung_con_chu_lang_thang
Tuyển tập thơ – Lữ Quỳnh
Nhà xuất bản Ý Thức & Sống phối hợp ấn hành tháng 11-2016.
Sách dày 540 trang. Ấn phí $25 USD.
Liên lạc:
Nhà xuất bản Sống
15751 Brookhurst St. #225 Westminster, CA 92683.
ĐT: (714) 531-5362.
Hoặc tác giả:
Lữ Quỳnh
2856 Buena Crest Court San Jose, CA 95121
songsuongmu@yahoo.com
Sách cũng được phát hành toàn cầu trên amazon.com
bia_dang_cong_san_viet_nam
Biên khảo – Nguyễn Minh Cần
Sách dày 560 trang, cỡ lớn 6 x 9’’
với hàng trăm hình ảnh.
Ấn phí 30 MK + 3.50 MK cước phí.
Xin viết chi phiếu cho Canh Nam Publishers và gửi cho:
TỔ HỢP XBMĐHK – CÀNH NAM
2607 MILITARY RD.
ARLINGTON, VA 22207 – 5117
Tel. (703) 525–4538; Email: canhnam@dc.net

bia_tuong_niem_nha_bao_nhu_phong
Tùy bút – 46 Tác giả
Mẫu bìa Khánh Trường
Trình bày bìa và nội dung: Uyên Nguyên
Việt Ecology Press và Người Việt Books xuất Bản, 2016
Sách có bán trên Amazon với giá $25 USD
Mời đọc bài giới thiệu sách.
hon_tu_si-nghia_trang_quan_doi_bien_hoa
Phim song ngữ Anh-Việt (45′) – Vietnam Film Club
Mời đọc bài giới thiệu phim

bia_toi_khong_biet bia_toi_khong_biet_2
Ngu Yên giới thiệu, nhận định, dịch toàn bộ thơ Wislawa Szymborska. Nobel 1996
Amazon phát hành: Tập Một; Tập Hai

bia_doc_quanh
Thơ Ngu Yên. Từ giã dòng thơ cũ
Amazon phát hành
bia_y_thuc_ve_dich_thuat
Biên khảo của Ngu Yên
về dịch thuật, dịch thơ

Amazon phát hành

bia_nhung_lua_chon_kho_khan
Hồi Ký – Hillary Rodham Clinton
Lâm Hoàng Mạnh dịch
Nhân Ảnh xuất bản năm 2016.
Bạn đọc có thể đặt mua sách trên Amazon
bia_phiem_18
Phiếm – Song Thao
Nhân Ảnh xuất bản năm 2016
Amazon phát hành
Liên lạc:Tạ Trung Sơn
7805 Claire Fauteux # 1
Montréal Qc, H1K 5B6 Canada
tatrungson@hotmail.com

bia_trung_viet_viet_trung
Tiểu thuyết – Đỗ Quyên
Sách được phát hành toàn cầu qua mạng Amazon.com hoặc Người Việt Shop.Tại Việt Nam sách cũng được phát hành qua mạng Fado.vn
Tóm tắt nội dung: Tiểu thuyết thời sự Trung-Việt Việt-Trung được viết từ biến cố giàn khoan 981, như một sáng tác bán hư cấu, gồm ba phần gần như riêng rẽ. Phần 1 và Phần 2 giống các truyện chính sự giả tưởng; Phần 3 là chủ đề chính và ít chất văn học hơn, gồm một chuỗi phóng sự bán hư cấu với các chuyện xa gần về biển Đông (từ thời sự Việt Nam, thế giới đến sinh hoạt làng văn Hà Nội), về quan hệ Việt – Trung và kết thúc ở quan hệ Việt – Mỹ.

• Thể loại: tiểu thuyết thời sự
• Tác giả: Đỗ Quyên; Đề tựa: Đỗ Minh Tuấn; Bìa và trình bày: Châu Hữu Hiền
• 444 trang, khổ sách 14×22 cm
• Giá bìa: $20 USD


cover-the_nine_dragon_drained_dry
Biên khảo – Ngô Thế Vinh
Mời đọc Press Release
This book is available at: amazon.com, nguoivietshop.com, and your local bookstores
bia_dung_vung_ngan_nam
Biên khảo – Ngô Nhân DụngGiá $25.00 US
Mua sách tại:
– Tòa soạn Người Việt – (714) 892-9414
14771 Moran Street, Westminster, CA 92683
– Người Việt Shop trên Amazon
– Nhà sách Tự Lực – 1.888.531.2280
– Nhà sách Tú Quỳnh, Văn Bút và nhiều nhà sách khác ở mọi vùng

bia_mau_he
Truyện dài – Trần Yên Hòa
Nhà xuất bản Bạn Văn Nghệ (tái bản) 2016, phát hành trên hệ thống Amazon
428 trang, bìa màu láng. Giá: $17 USD.
Quý độc giả muốn mua sách qua Bưu điện, gởi đến tận nhà, có chữ ký của tác giả, xin liên lạc:
Trần Yên Hòa
9155 Pacific Ave # 246
Anaheim, CA 92804
email: tran_hao47@yahoo.com
(714) 360 – 7356
Giá: $20 USD kể cả cước phí gởi

bia_tiep_noi_dong_cam-thuc_van_hoc_sau_1975
Biên khảo Phê bình – Trần Văn Nam
Những cảm-thức văn học về một số tác giả và tác phẩm, tất cả đều là những nhận định sau năm 1975; trong đó có một số chi-tiết nghiêng về tài-liệu văn-học-sử cho Văn Học Hải Ngoại (và cả cho Văn học Miền Nam trước 1975).

Tác giả xuất bản 2016 (556 trang)
Sách đã có bán trên AMAZON.COM
Tại Nhà Sách Vùng Little SàiGòn; Giá 22 Mỹ Kim
Độc giả có thể đọc sách trên Website: www.tranvannam.com
Email: tranvannam1939@gmail.com; hoặc: nam@tranvannam.com


bia_mot_thoi_u_am
Tập truyện – đỗxuântê
Là người trong cuộc sau cơn xoáy của lịch sử, cũng là nạn nhân của một sự trả thù vô tiền khoáng hậu, tác giả tập truyện đã viết lại bằng ngòi bút không chuyên qua các chuyện tưởng như hư cấu nhưng thật sự có dựa theo ký ức đa phần của chính cá nhân, người thân, đồng đội, đồng tù, và thân hữu – cũng là nhân chứng ít nhiều dính líu đến thế cuộc xoay vần trong nửa sau của thế kỷ trước.

Sách in không bán, chỉ để tặng (cho bạn bè và bất cứ độc giả nào có nhu cầu cần đọc), như một hình thức lưu dấu về một thời u ám khó quên nhân bốn mươi năm nhìn lại. Mọi liên lạc để nhận sách xin gởi về: thaoxdo@yahoo.com (tác giả chịu cước phí bưu điện)


bia_du_cam_roi
Tuyển tập Thơ – Nguyễn Hàn Chung
Sách dày 294 trang với 118 bài thơ chọn lọc và những cảm nhận của các tác giả: Nguyễn Đức Tùng, Liêu Thái, Phan Xuân Sinh, Quỳnh Thi, Lương Thư Trung, Nguyễn Vân Thiên, Huỳnh Minh Tâm.
Bìa & Trình bày: Huỳnh Lê Nhật Tấn.
Đọc bản thảo: Nguyễn Lãm Thắng.
Phụ Bản: Nguyễn Man NhiênQuý thân hữu hoặc bạn đọc muốn mua sách ủng hộ tác giả xin gửi chi phiếu US $15 đến địa chỉ:Chung Nguyen
8922 Shady Green Mdws
Houston, TX 77083, USA.Vui lòng ghi địa chỉ người nhận cụ thể để tác giả ký tặng và gửi sách.
Email: nguyenhanchung@gmail.com
Điện thoại: 832-466-7656

bia_nhung_thang_nam_cuong_no
Truyện dài – Khuất Đẩu
Trọn bộ Trio 226 trang: Gồm NHỮNG THÁNG NĂM CUỒNG NỘ, NGƯỜI GIỮ NHÀ THỜ HỌ, và LÃO TIỀN BỐI
Liên lạc mua sách: tuong_tri@yahoo.com hay tại Amazon
bia_khong_thay_nui
Truyện dài – Khuất Đẩu
349 trang: Gồm TRUYỆN DÀI NHỮNG VÒNG TRÒN XIẾC, TRUYỆN NGẮN, và NHỮNG TRANG VIẾT NGẮN.
Liên lạc mua sách: tuong_tri@yahoo.com hay tại Amazon

bia_tuyen_tap_tho_45_nam-nguyen_luong_vy
Thơ – Nguyễn Lương Vỵ
Amazon phát hành
bia_nam_chu_ngan_cau
Thơ – Nguyễn Lương Vỵ
Nhà xuất bản Sống
15751 Brookhurst #225
Westminster, CA 92683
(714) 531-5362

bia_dat_con_thom_mai_mui_huong
Thơ – Phạm Cao Hoàng
Nhà xuất bản Thư Ấn Quán
Bìa: Đinh Cường
Phụ bản: Đinh Cường & Nguyễn Trọng Khôi
Bạt: Nguyễn Xuân Thiệp
Tựa: Phạm Văn NhànMuốn có sách, vui lòng liên lạc với
Mrs. Cúc Hoa: hoatruong206@yahoo.com
bia_mo_cung_toi_giac_mo_da_lat
Truyện và tạp bút – Phạm Cao Hoàng
Bìa: Đinh Cường
Phụ bản: Đinh Cường và Nguyễn Trọng Khôi
Tựa: Luân Hoán
Trình bày: Thiên Kim
Muốn có sách, vui lòng liên lạc với
Mrs. Cúc Hoa: hoatruong206@yahoo.com

bia_hat_mam_trot_vay-thh
Tập truyện – Trạch An-Trần Hữu Hội
Chương Văn tái bản; Sách có bán tại Amazon
Email: trachan555@yahoo.com.vn;đt: 0906355744
bia_con_chut_mua_bay-nguyen_an_binh
Thơ – Nguyễn An Bình
Phát hành tháng 10 năm 2013
Nhà xuất bản HỘI NHÀ VĂN
Quý bạn cần sách xin liên hệ với tác giả:
email: luongmanh2106@gmail.com
điện thoại: 0909697644

bia_bong_bay_gio_oi_1
Tản văn – Nguyễn Thị Khánh Minh
Giá sách: $18.00 USD
Liên lạc tác giả: khanhnguyenm@yahoo.com
bia-ky_uc_cua_bong
Thơ – Nguyễn Thị Khánh Minh
Liên lạc mua sách:
Nguyễn Thị Khánh Minh
khanhnguyenm@yahoo.com
(714) 203-9109

bia_van_nhan_va_tinh_su_1
Biên khảo – Vương Trùng Dương
Amazon phát hành –
Sách dày 372 trang. Ấn phí: 20 Mỹ kim
Liên lạc: vuongtrungduong20@gmail.com
Duong Tran
9353 Bolsa Ave. # E47
Westminster, CA 92683

Thơ – Trần Văn Sơn
Tranh bìa: Họa sĩ Rừng; Trình bày: Vũ Uyên Giang, Phạm Nhã Dự; Ấn hành: Phan Bá Thụy Dương
Phụ bản: Bé Ký, Hồ Thành Đức, Lương Trường Thọ
Nhà xuất bản: Little Saigon
Liên lạc mua sách: tranvanson1@hotmail.com

bia_nam_chu_nam_cau
Thơ – Nguyễn Lương Vỵ
Liên lạc mua sách:
nguyenluongvy@yahoo.com
hay cell phone (714) 260-5572
bia_truoc-tam_cau_luc_huyen_am
Thơ – Nguyễn Lương Vỵ
Liên lạc mua sách:
nguyenluongvy@yahoo.com
hay cell phone (714) 260-5572

bia_am_reu
Tuyển tập thơ – Chu Thụy Nguyên
VietSun xuất bản 2013
Liên lạc: chuthuynguyen@yahoo.com
bia_nhung_giac_mo_toi_1
Thơ – Lữ Quỳnh
Nhà xuất bản Văn Mới, California, 2013.
Giá: 15 mỹ kim (bao gồm cước phí).
Liên lạc NXB:P.O.BOX 287-Gardena, CA 90248
Tel: (310) 366- 6867
Email tác giả: songsuongmu@yahoo.com

bia_long_lanh_troi_xua
Tập truyện – Đặng Kim Côn
Giá sách: $15.00 US
(thêm cước phí $3.00 trong US; $10.00 ngoài US)
Liên lạc tác giả: dangkimcon@ymail.com
Hoặc:
Tủ sách Tiếng Quê Hương
P.O. Box 4653
Falls Church – VA 22044
bia_la_nhung_som_tinh_mo
Thi tập – Đặng Kim Côn
Giá sách: $15.00 US
(thêm cước phí $3.00 trong US; $10.00 ngoài US)
Liên lạc tác giả: dangkimcon@ymail.com
Hoặc:
Tủ sách Tiếng Quê Hương
P.O. Box 4653
Falls Church – VA 22044

bia_y_si_tien_tuyen
Truyện dài – Trang Châu
(tái bản lần thứ 8)Giá sách bao gồm cước phí
Canada: $25 CAN; Hoa Kỳ: $25 USD;
Âu Châu: $30 USD; Á Châu: $35 USDĐịa chỉ liên lạc:
B.S. Lê Văn Châu
3835 Charlotte Boisjoli
Saint Laurent, Québec, Canada
H4R 0E7
ĐT: 514-747-2789
Email: lvtrangchau@yahoo.ca
bia_nguoi_an_trua_trong_xe
Tập truyện – Trang Châu
Giá sách bao gồm cước phí
Canada: $25 CAN; Hoa Kỳ: $25 USD;
Âu Châu: $30 USD; Á Châu: $35 USDĐịa chỉ liên lạc:
B.S. Lê Văn Châu
3835 Charlotte Boisjoli
Saint Laurent, Québec, Canada
H4R 0E7
ĐT: 514-747-2789
Email: lvtrangchau@yahoo.ca

bia_di_thu
Tập truyện – Trang Châu
Giá sách bao gồm cước phí
Canada: $20 CAN; Hoa Kỳ: $20 USD;
Âu Châu: $25 USD; Á Châu: $30 USD
Địa chỉ liên lạc:
B.S. Lê Văn Châu
3835 Charlotte Boisjoli
Saint Laurent, Québec, Canada
H4R 0E7
ĐT: 514-747-2789
Email: lvtrangchau@yahoo.ca
bia_sach-nuoc_mat_cua_rung
Bút ký – Amai B’Lan
(Trần Thị Trung Thu)
Nhân Ảnh Xuất Bản 2013
Ấn phí: $15 US
Liên lạc mua sách:
Lê Hân
375 Destino Circle
San Jose, Ca 95133
han.le3359@gmail.com

bia_cung_can_co_nhau
Phóng bút của Hoàng Xuân Sơn
Viết về thời kỳ sinh hoạt thanh niên sinh viên từ CPS, Du Ca, Quán Văn (Trịnh Công Sơn, Khánh Ly…) tại Sài Gòn (1965-1975)
Nhân Ảnh xuất bản
Sách dày 380 trang, gồm nhiều hình ảnh xưa; hiếm
Giá bao gồm cước phí
– Gia Nã Đại và Hoa Kỳ: 25 Mỹ kim
– Mỹ châu, Âu châu: 35 Mỹ kim
– Á châu, Úc châu: 40 Mỹ kim
Liên lạc: son_hoang42@yahoo.com; Điện thoại: (450) 689-8291
Chi phiếu & lệnh phiếu xin đề Hoang Xuan Son, gởi về địa chỉ:
813 Etienne-Lavoie
Laval, Quebec H7X-4H8CANADA

tac_pham_nguyen_xuan_thiep
Tác phẩm của Nguyễn Xuân Thiệp
Phovanblog.blogspot.com
1. Tản mạn bên tách cà phê
2. Thơ Nguyễn Xuân Thiệp
3. Tôi cùng gió mùaSách in lần thứ ba. Mỗi cuốn giá $15 USD
Muốn có sách, xin vui lòng email về:
nxthiep@gmail.com
Hoặc viết thư về địa chỉ:
PO Box 451568
Garland, TX 75045
USA

bia_sach-khmer_bolero
Tiểu thuyết – Đỗ K.
ISBN : 978-2-36013-XXX-X; Prix : 15 €
Liên lạc mua sách:
Riveneuve éditions
75, rue de Gergovie
75014 Paris
France
http://www.riveneuve.com
bia_sach-luc_bat_ba_cau
Thi tập di cảo – Nguyễn Tôn Nhan
Liên lạc mua sách:
Thư quán Hương Tích
308/12 Nguyễn Thượng Hiền, Phú Nhuận, Sài Gòn
Việt Nam
Đt: (08) 35500339, 0933844814

bia_sach-loi_tinh_buon
Thơ – Chu Trầm Nguyên Minh
Tập thơ gồm 130 trang, 48 bài thơ
Trình bày: Nguyễn Sông Ba
Bìa: Thanh Hồ
Phụ bản: Đinh Cường, Thân Trọng Minh, Vũ Thanh Hằng, Thanh Hồ, Lê Thánh Thư, Nguyễn Sông Ba
Nhạc : Vũ Thành An, Phan Ni Tấn
Các bài viết của Phạm Cao Hoàng, Phan Ni Tấn, Đặng Châu Long, Thanh Hồ
Sửa bản in : Cao Quảng Văn
NXB Thanh Niên (tháng 11/2012)

Tuyển tập thơ Trangđài Glassey-Trầnguyễn
PiVA Poets in VietnAmerica xuất bản
Liên lạc mua sách:
7791 Santa Catalina, Stanton CA 90680
USA
714-204-8340, vietamproj@gmail.com
http://www.trangdai.net


Thơ – Lê Văn Hiếu
Giá: 50.000đ/bản thường, 100.000đ/bản bìa cứng
(đã tính cước phí bảo đảm )
Liên lạc: Xin gửi bưu phiếu về:
ô. Lê Văn Hiếu
số nhà 32- tổ 9 – khu phố 3 –
thị trấn Đinh Văn – huyện Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng Việt Nam

Truyện dài – Đại Lãng
Liên lạc mua sách:
Toà soạn báo Trẻ
3202 N. Shiloh Rd., Garland, TX 75044.
USA
ĐT: 972-675-4383 /Email: tusachtreusa@gmail.com


Hồi ký của Phan Lạc Tiếp
Liên lạc mua sách:
Tủ sách Tiếng Quê Hương
P.O. Box 4653 –
Falls Church, VA 22044
USA
email: info@tiengquehuong.com

Thơ Hà Việt Hùng
An Tiêm Studio ấn hành
Bìa và phụ bản: Tác giả
Liên lạc mua sách với
Ngọc Hạnh: truong_ngochanh@yahoo.com


Biên khảo – Thụy Khuê
Sách dầy 976 trang, bìa cứng.
Liên lạc mua sách:
Tủ Sách Tiếng Quê Hương
P.O.Box 4653
Fall Church, VA 22044
USA
Email: info@tiengquehuong.com

Tập truyện – Nguyễn Văn Sâm
Liên lạc mua sách:
Viện Việt-Học
15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683, USA
Tel: (714) 775-2050


Tập truyện – Ninh Hạ
Văn Mới tái bản 2012
Tân văn phát hành (714) 265-0800
Liên lạc mua sách:
tamduc@aol.com;
(773) 677-1941

Truyện ngắn & Ký – Ninh Hạ
Văn Mới xuất bản; 2011
Liên lạc mua sách:
Tùng Vân Nguyễn
7040 N. Kenton Ave.
Lincolnwood, Illinois 60712
USA
E-mail: tamduc@aol.com

bia_nguoi_nhu_la_biec
Thi tập – Lâm Hảo Khôi
Liên lạc mua sách:
Lâm Hảo Khôi
53 Townview Rd
Mt. Pritchard, NSW 2170
Australia
e-mail: lambonsai2005@yahoo.com.ca

Hồi ký – Lâm Hoàng Mạnh
Tủ sách Tiếng Quê Hương xuất bản (2011)
Liên lạc mua sách:
TIẾNG QUÊ HƯƠNG
P.O Box 4653
Falls Church – VA 22044
USA


Truyện dài – Trần Yên Hòa
Liên lạc mua sách:
Nhà xuất bản Văn Mới
9155 Pacific Ave # 246
Anaheim, CA 92804
USA
email: tran_hao47@yahoo.com
ĐT: (714) 360-7356
bia_rot_xuong_tuoi_tho_toi
Tập truyện – Trần Yên Hòa
Nhà xuất bản Bạn Văn Nghệ
Độc giả muốn có sách, xin liên lạc:
Email: tran_hao47@yahoo.com;
ĐT: (714) 360 – 7356


Phạm Quốc Bảo
Nhà xuất bản Người Việt (2010)
Liên lạc mua sách:
Công ty phát hành Người Việt
14771 Moran Street
Westminster, CA 92683
USA
Tel.: 714-891-5173;E-mail: phathanh@nguoi-viet.com

Chuyện phiếm – Trà Lũ
Hoa Lư xuất bản ; 2011
Liên lạc mua sách:
Trà Lũ
113 Kennedy Ave
Toronto, Ontario
M6S 2X8 Canada

bia_tap_truyen_nguyen_thi_thao_an
Tập truyện – Nguyễn Thị Thảo An
Văn Mới xuất bản (2011)
Liên lạc mua sách:
Julia Nguyen
4350 Hawkins Ridge Dr.
Kennesaw GA 30144-6205
USA
Email: thaoan2009@gmail.com
bia_theo_got_tho-luan_hoan
Tản mạn về thơ của Hà Khánh Quân
một bút hiệu khác của Luân Hoán
Gồm 18 bài viết về thơ của 18 nhà thơ gốc Quảng Nam.
Tranh bìa Đinh Cường, Lê Hân trình bày.
Nhân Ảnh xuất bản 2010
Liên lạc mua sách:
Nhà xuất bản Nhân Ảnh
Tel.: 408-833-6443
Email: han.le3359@gmail.com