Khúc ánh sáng | Giấc mơ – Thằng cu Đái …

Posted: 20/07/2014 in Lê Văn Hiếu, Thơ

Lê Văn Hiếu

light_beam

Khúc ánh sáng

Cho BP thương yêu !

Câu thơ tôi bốc lửa thiêu cháy từ lồng ngực ám khói, lượn lờ vào không trung, bỗng dưng sinh ra hạt nước, gieo vào rẻo đất hoang hóa bên kia bán cầu, nảy nở một chồi xanh.

Nảy nở một mầm thơ, tôi cợt, nảy nở nòi thi sĩ, sẽ mọc lên cây Du Dương – Và hát, khi bên này đầy nắng, bên kia là khúc ru đêm.

Những khúc ru ánh sáng, được tôi luyện từ âm vực bóng tối, từ hơi thở khó nhọc, từ bước chân kiêu hãnh.

Khúc ánh sáng, được cất lên bằng ngôn ngữ của vùng trời tự do, đa sắ.. Sẽ thổi lịm mọi màu da, khúc ca vọng về nơi sản sinh hạt nước.

Hạt nước được chưng cất từ nồng nàn tình ái, mang từ đỉnh núi xuống, mang từ nỗi nhớ về, mang từ giọt nước mắt?

Mảnh đất mãi quặn đau nức vỡ, câu thơ cứ chòi lên quẫy đạp.

Và Thi Sĩ con nảy nòi khi còn trứng nước, biết lắng nghe, biết giận hờn, biết lặn sâu trong vùng trời âm nhạc. Sớm nhận biết ngoài kia – bầu trời – đang dần thiếu những khúc ca ánh sáng.

 

Giấc mơ – Thằng cu Đái …

Ta muốn con – làm thằng cu Đái – Đái trong thành phố.
Không phải khoe sự lành lặn của chim cu – mà ta mê trò nghểnh chim đái Bia – như thằng cu Đái bên nước Bỉ.

Đái để dập tắt ngọn lửa mụ phù thủy, Đái để tạo một trận mưa trong ngày nắng hạn, đái để xóa tan cái không khí oi nồng và nóng bức.

Thằng cu Đái đái tan cái ngột ngạt, lau sạch giọt mồ hôi tứa rịn, Tạo nên những trong lành và mát dịu. Để họ mở nụ cười và đá lông nheo …

Thằng cu Đái – Đái Rượu – Nếu có ngày hội Rượu.

Dễ thường mọi sản vật trên trái đất này cũng biến thành ngày hội. Như ta đã từng lễ hội cà chua, lễ hội Bia, lễ hội trà, và muôn vàn lễ hội …

Thằng cu Đái sẽ cho những gã Lưu Linh điếng hồn vái lạy, những thi sĩ nửa mùa đòi túi thơ bầu rượu, cứ vin vào con ngọc hoàng, vin vào trò chữ nghĩa, vung những lời tối tăm mù mắt, nhả những câu làm vẩn đục bầu trời.

Thằng cu Đái trả Tai lại cho tai, rửa những vệt bùn vấy bẩn, khơi thông cái lỗ nghe, mang âm thanh tự mạch nguồn sáng trong xưa cũ …

Thằng cu Đái – Đái giấc mơ …
(có thể và không thể)
Trái Đất này sản sinh?

(Viết cho một ngày sinh – 18.06.2014)

Lê Văn Hiếu
Nguồn: Tác giả gửi

Đã đóng bình luận.