Nghe mèo đau đẻ

Posted: 15/03/2017 in Diên Hồng Dương, Tùy Bút / Tản Mạn / Tạp Ghi

Diên Hồng Dương

Chợt giật bắn mình. Tiếng rên thật ra nhỏ mà, khẽ xuyên tường rũ sà vào lòng tôi. Gợi chút xót lo cho mẹ mèo hoang. Hoàn toàn không có vị hoan lạc. Âm thanh mùi sinh nở có pha chút đớn đau, bấn loạn. Gió hơi lạnh. Nhưng so với cuộc banh da thì gió lạnh chả là gì cả.

Mẹ mèo co ro và rùng mình. Cố chịu đau đớn như bao người mẹ cho một cuộc chờ đợi mang hồng ân của tạo hóa. Tuy cái quyền sinh nở ngự trị cao hơn tất cả các vương quyền trên thế gian nhưng mèo mẹ không tự sướng về nó. Sinh đẻ chỉ đơn giản là một cái kết của quy luật vạn vật hấp dẫn cùng loại, mà loại nào cũng cần duy trì nòi giống. Mèo hoang không ngoại lệ. Tôi se thắt và khó thở chìm sâu trong hồi ức sinh nở như mẹ mèo hoang, khát khô sự ve vuốt trong cơn tái sinh thập tử.

Những thiên thần hoang dại nào sẽ ra đời đây? Mẹ mèo rên một mình nhưng không hề than thở. Đang nôn nóng nhìn con trong sự cạn kiệt… chảy thành dòng quanh thân, đến khô máu…

Nếu không đứa mèo nào bị khuyết tật là mới vui một nửa. Mẹ mèo đuối nhưng vẫn thè lưỡi liếm sung sướng từng đứa, để ủ ấm con trong niềm hãnh diện về chiến tích của bộ sưu tập đủ sắc màu của lông, của tính cách quấy quá và hứa hẹn những cuộc họp mặt ma mị về đêm trong các bãi hoang, bụi rậm – thế giới của vồ vập, tinh quái luôn nhìn màn đêm bằng đồng tử sắc nhọn của ánh ma trơi.

Bầy mèo hoang rồi sẽ nối nhau đầy đàn và những âm thanh rền rĩ sẽ tiếp tục phá giấc ngủ của những ai từng sinh nở và khó ngủ…

Ừ! Thì về đêm là vậy.

Ngày không có bóng mèo hoang nào mà còn phải đối mặt với sự hung hãn, côn đồ và lưu manh của những kẻ nắm quyền, biết pháp luật mà vẫn sống theo luật mèo hoang.

Ừ thì, chuyện lâu lâu mất ngủ, lặng nghe để thấu và chia sẻ cùng cơn đau đẻ quằn điên của mẹ mèo hoang một chút cũng là hạnh ngộ và thú hồng phúc mà không phải ai cũng biết rung động đâu, phải không mèo hoang?

Diên Hồng Dương
Nguồn: Tác giả gửi

Đã đóng bình luận.