Triểm lãm CCRĐ, pháo tịt ngòi

Posted: 16/09/2014 in Bình Luận, Trần Mộng Lâm

Trần Mộng Lâm

trien_lam_ccrd

Tôi đã định không viết gì về cuộc triển lãm CCRĐ này vì còn đang đọc Đèn Cù, cuốn sách đang làm xôn xao dư luận. Tuy nhiên, một thân hữu, một người đàn anh rất tên tuổi viết email hỏi tôi nghĩ gì về cuộc triễn lãm này, vội vã tổ chức, rồi vội vã đóng cửa ??

Còn nghĩ gì nữa ? Ma dắt lối, quỷ đưa đường, mới khiến Việt Cộng khui cái thùng rác ấy ra, để rồi trúng độc nặng.

Cuộc Cải Cách Ruộng Đất và các vụ Tố Khổ đã là các vết nhơ của lịch sử VIệt Nam mà Đảng CS VN không thể nào tẩy xóa được,

Tôi xin tóm tắt ở đây những dư luận đã đọc được về cuộc triển lãm đó :

  • Những đồ vật , nhưng tấm hình trong cuộc triển lãm là ngụy tạo. Cái áo được may bằng một thứ vải chỉ có sau này, tấm hình chụp các khay chứa đồ ăn cũng vậy, nghĩa là không thể có ở Việt Nam vào thời cuộc CCRD diễn ra. May mà họ không vụng dại đến nỗi cho địa chủ cầm điện thoại di động để nói chuyện với nhau.
  • Cuộc CCRĐ mà CS Việt Nam ví như một cuộc Cách Mạng long trời lở đất để xoá bỏ cái hố ngăn cách giầu nghèo giữa bọn địa chủ ăn bám và giới nông dân, tá diền vô sản. Đây chính là một thất bại nặng cho những người tổ chức triển lãm. Cái hố ngăn cách giầu nghèo thời đó, dù đã được ngụy tạo, nhân lên gấp trăm lần, cũng không thể bằng cái hố ngăn cácg giầu nghèo của xã hội VN ngày nay. Cái áo gấm thêu của địa chủ ngày xưa và cái xe alpha romeo, Lamborghini của các công tử đại gia ngày nay, cái nào xa hoa hơn ?? Các gia đình địa chủ phải mấy đời mới tao nên sản nghiệp. Còn các ông CS gộc, tôi chỉ lấy một thí dụ, ông Nguyễn Tấn Dũng, làm cách nào, với xuất thân là một y tá chích dạo, chỉ trong ít năm, đã xây được được một cơ đồ mà cái nhà thờ «to đùng» của dòng họ ông đập vào mắt thiên hạ một cách rất lỗ mãng. Tại sao các địa chủ phải bị chôn sống, trong khi các đại gia sống thản nhiên, không thèm che dấu của cải đã kiếm được nhờ tham dũng, mánh mung ?? Phản Tuyên truyền là ở chỗ này. Thời bây giờ, nếu phải chôn sống, thì những người đầu tiên phải là các quan chức trong chính quyền CS, các ông hoàng, bà chúa tân thời, các đại gia !!
  • CCRD lấy đất đai của địa chủ để chia cho người nông dân, để họ có thể làm chủ miếng đất mình khai thác. Đó là lý thuyết mà thôi. Hiện nay ruộng vườn, đất đai tại Việt Nam đều thuộc về Nhà Nước, mà nhà nước là ai, chính mấy ổng mà thôi. «Mấy ổng» phù phép, dùng nghị định này, nghị định kia, để đuổi dân lành ra khỏi đồng ruộng, chiếm đất, chiếm nhà người ta một cách hợp pháp, và làm giầu, cho con cái ra ngoại quốc, mỡ chương mục, phòng khi hữu sự, các ông tếch khỏi VN, và tiếp tục sống xa hoa. Mọi người đều thấy rõ diều này, và đó chính là lý do để người nông dân phải nổi loạn, như một vài trường hợp đã xẩy ra, đem mạng sống để nói lên sự phẫn uất của mình.Cuộc triển lãm chính là cái tia lửa đã làm bùng lên cơn hỏa hoạn chống đối của các dân oan,mà nếu không khéo giải quyết, có nguy cơ thiêu rụi đảng CS.
  • Người phụ nữ, nạn nhân đầu tiên của CCRĐ, với thời gian, càng ngày càng được người dân cảm thông, thương xót, trong khi những tên đao phủ thủ , những tên sát nhân liên hệ đến câu chuyện thảm thương này càng ngày càng lộ diện, đó chính là HCM và các cố vấn Trung Hoa của ông ta. Trong CCRD, HCM dã chứng tỏ là ông ta vô ơn bạc nghĩa, đạo đức giả và nhất là hèn nhát, vì không dám dùng tên thật trong bài báo do chính ông đã viết để buộc tội bà ta.

Cuộc triển lãm , vì nhưng điểm đã nêu trên, có thể tóm tắt là : gian dối, phản tuyên tryền và nguy hiểm cho chế độ.

Đó chính là lý do tại sao người ta vội vã đóng cửa nó. Sẽ có nhiều người bị kiểm điểm, phê bình, bị kỷ luật. Sẽ có nhiều con dê bị dưa lên làm vật tế thần, nhưng đó là chuyện sau.

Người viết bài này chỉ muốn nhân dịp người ta nhắc tới CCRĐ, trình bấy cảm nghĩ của mình về những giọt nước mắt, các lời xin lỗi của nhà cầm quyền CS.

Thường thì khi một sai lầm nào đó gây nên chết người, người trách nhiệm trong các chính phủ văn minh từ chức. Mới đây, tại Hàn Quốc, khi một con tầu bị đắm, làm nhiều người dân đến một hòn đảo Du Lich bị chết đuối, một ông bộ trưởng đã tự tử , tuy ông không phải chủ tầu, hay thuyền trưởng, tài công. Số người chết chỉ lên tới vài trăm.

CCRD làm hàng trăm ngàn người chết, trong đó ít ra cũng vài ngàn người bị chết oan. Ông HCM, với tư cách lãnh đạo tối cao, nhỏ được vài giọt nước mắt mà thôi.Tại sao ông không có can đảm tự xử, tự kỷ luật, từ chức hay tự tử, lấy mạng đền mạng cho các người chết oan ??

Tôi chưa thấy ở nước nào trên thế giới người ta lợi dung nước mắt và lời xin lỗi như Việt Nam. Âu cũng là một bằng chứng về cái mà người ta gọi là «đỉnh cao trí tuệ» loài người. Hãy hãnh diên đi, các công dân của CHXHCN Việt Nam.

Trần Mộng Lâm
Nguồn: tác giả gửi

Đã đóng bình luận.